Những lưu ý khi vệ sinh bàn ăn mặt đá Marble

Bàn ăn mặt đá marble mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn. Đây cũng là những bộ bàn ghế ăn có giá trị cao nên các bạn cần phải thận trọng trong quá trình sử dụng và bảo quản để có được độ bền đẹp lâu dài của chúng. Cùng ghi nhớ những lưu ý khi vệ sinh bàn ăn mặt đá marble để có được cách chăm sóc và bảo quản đúng cách nhé.

>>>Xem thêm: Bố trí bàn ăn theo phong thủy trong phòng khách liên thông nhà bếp

Sử dụng khăn bông mềm khi vệ sinh bàn ăn mặt đá marble

Một điều quan trọng nhất cần chú ý khi vệ sinh bàn ăn mặt đá marble đó là việc sử dụng khăn bông mềm. Nhiều gia đình quan niệm rằng việc vệ sinh làm sạch nội thất phòng bếp không quan trọng nên sử dụng những quần áo đã qua sử dụng. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm khi mà những món đồ này chứa bề mặt thô ráp nên khi lau sẽ gây ra những vết xước trên bề mặt. Do bề mặt bàn ăn mặt đá marble có thể xuất hiện vết xước và ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cũng như đây là những vết xước không thể phục hồi được.

vệ sinh bàn ăn mặt đá marble

Dùng khăn bông mềm vệ sinh bàn ăn mặt đá marble

Do đó, khi vệ sinh bàn ăn mặt đá marble hàng ngày sau bữa ăn hay vệ sinh thường xuyên hãy sử dụng khăn bông mềm để đảm bảo an toàn. Với những chiếc khăn này sẽ được làm sạch nhanh chóng cũng như không gây ra những vết xước cho bề mặt của bàn ăn nhà bạn.

Không đổ trực tiếp nước lên bề mặt bàn ăn mặt đá marble

Một sai lầm mà nhiều mắc phải khi vệ sinh bàn ăn mặt đá marble đó là đổ trực tiếp nước lên mặt bàn. Bởi nhiều người cho rằng mặt đá sáng bóng cũng như không thấm nước nên đổ lên để làm sạch nhanh chóng. Nhưng đây là điều hoàn toàn sai lầm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của bàn ăn mặt đá marble.

vệ sinh bàn ăn mặt đá marble

Cần vệ sinh bàn ăn mặt đá marble đúng cách

Khi đổ nước trực tiếp lên bàn ăn mặt đá marble sẽ khiến chúng ngấm vào bên trong. Điều này theo thời gian sẽ gây ra những vết loang trên mặt bàn ăn và làm hỏng đi những đường van đẹp. Cùng với đó sẽ khiến cho ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong khiến cho bàn ăn nhanh chóng bị hỏng.

Không sử dụng vật sắc nhọn trên bề mặt bàn ăn marble

Một lưu ý trong quá trình vệ sinh và bảo quản bàn ăn mặt đá marble đó là việc tuyệt đối tránh để vật sắc nhọn gây nên những vết xước trên bề mặt. Vì dùng làm bàn ăn sinh hoạt chung cho cả gia đình, đặc biệt đối với trẻ nhỏ nên việc trẻ nhỏ hiếu động là điều khó tránh khỏi. Do đó, bạn hãy chú ý để tránh việc trẻ dùng đũa, dao, kéo trà lên bề mặt gây ra những vết xước. Những vết xước này không thể phục hồi và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt thẩm mỹ của bàn ăn theo thời gian sử dụng.

vệ sinh bàn ăn mặt đá marble

Bàn ăn mặt đá marble cần được bảo vệ tốt nhất

Không sử dụng dung dịch có chất tẩy rửa mạnh

Một lưu ý nữa cần ddặc biệt chú ý khi vệ sinh bàn ăn mặt đá marble đó là tránh việc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Các chất tẩy rửa mạnh sẽ ảnh hưởng đến màu sắc cũng như độ bền của bàn ăn. Với các hóa chất mạnh sẽ làm hỏng kết cấu bên trong của đá từ đó sẽ khiến phá vỡ các đường vân ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bên cạnh đó chúng cũng gây ra các vết loang cũng như cũng như ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong và ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ bàn ghế ăn nhà bạn.

Với bất kỳ món đồ nào từ bàn ghế phòng phòng đến nội thất phòng bếp đều cần phải có vệ sinh và chăm sóc tốt nhất để có được độbền đẹp theo thời gian sử dụng. Đối với bàn ăn mặt đá marble các bạn hãy ghi nhớ những yếu tố trên đây để có được bộ bàn ghế ăn luôn bền đẹp nhất nhé.

Hy vọng những chia sẻ của Nội Thất Xinh giúp các bạn có những kiến thức cho gia đình mình.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *