Tiêu chuẩn kích thước phòng khách là bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc tiêu chuẩn kích thước phòng khách là bao nhiêu? Lựa chọn ghế sofa phòng khách như thế nào phù hợp với diện tích? Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho quý vị tham khảo.

Tiêu chuẩn kích thước phòng khách hiện nay

Phòng khách có diện tích lớn hay nhỏ tùy thuộc vào tổng diện tích của ngôi nhà. Ngoài ra, tiêu chuẩn kích thước phòng khách còn phù hợp vào từng loại hình nhà ở mà quý vị lựa chọn như: phòng khách chung cư, phòng khách nhà phố hay phòng khách biệt thự.

Tiêu chuẩn kích thước phòng khách
Phòng khách có kích thước tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Diện tích phòng khách thường từ 15-20m2 cho những ngôi nhà nhỏ và từ 20-25 m2 cho những biệt thự loại nhỏ. Diện tích phòng khách từ 25-30m2 cho loại biệt thự trung bình. Đối với nhà biệt thự lớn phòng khách thường rộng từ 30-40m2. Với dinh thự có phòng khách rộng từ 40m2 trở lên.

Diện tích khác nhau sẽ lựa chọn ghế sofa phòng khách đẹp khác nhau để phù hợp với không gian. Lựa chọn kích thước bàn ghế sofa phù hợp với diện tích phòng khách nhằm mang tới vẻ đẹp hài hòa nhất.

Cách chọn ghế sofa cho từng không gian

Tùy thuộc vào diện tích sẽ lựa chọn kiểu dáng cũng như màu sắc của ghế sofa da hay ghế sofa nỉ cho phòng khách. Dưới đây là thông tin gợi ý chi tiết dành cho quý vị.

Với phòng khách nhỏ có diện tích dưới 20m2 quý vị nên chọn ghế sofa văng hay bàn ghế chữ L cho phòng khách nhỏ. Ghế sofa có kiểu dáng chữ I hay chữ L có thể tiết kiệm tối đa diện tích bày trí trong phòng khách.

Tiêu chuẩn kích thước phòng khách
Ghế sofa nhỏ cho phòng khách nhỏ

Còn đối với những không gian có diện tích rộng từ 25m2 quý vị nên sử dụng ghế sofa bộ. Bộ ghế sofa có sự kết hợp linh hoạt giữa các kiểu dáng khác nhau mang tới vẻ đẹp hiện đại cho không gian.

Tiêu chuẩn kích thước phòng khách là bao nhiêu? Trên đây là những thông tin tư vấn chi tiết cho quý vị tham khảo. Nếu muốn mua ghế sofa phù hợp cho phòng khách quý vị nên tới siêu thị Nội Thất Xinh.

Tại showroom của chúng tôi không chỉ có ghế sofa phòng khách, ghế sofa văn phòng mà còn có thảm sofa, thảm trải sàn văn phòng nhập khẩu với chất lượng cao. Quý vị đến với chúng tôi có thể dễ dàng lựa chọn được món đồ nội thất đẹp.

Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0243 905 9999 – 0975 90 3333 để được giải đáp.

=> Điều cần biết về phong thủy sofa trong phòng ngủ