Tìm hiểu kích thước thảm phòng ngủ

Việc sở hữu một tấm thảm phòng ngủ hiện không còn quá xa lạ đối với các gia đình hiện nay. Với tấm thảm này sẽ giúp có được không gian đẹp cũng như mang đến cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng. Vậy kích thước thảm phòng ngủ chuẩn là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Những lưu ý khi chọn kích thước thảm phòng ngủ

Để chọn được kích thước thảm phòng ngủ đẹp các bạn cần phải ghi nhớ một số lưu ý sau:

+ Diện tích căn phòng: đây là yếu tố đặc biệt quan trọng để chọn được tấm thảm trải sàn vừa vặn nhất cho căn phòng. Với căn phòng lớn sẽ chọn các tấm thảm có kích thước lớn và ngược lại.

kích thước thảm phòng ngủ

Căn cứ vào diện tích căn phòng để chọn kích thước

+ Vị trí đặt thảm: với tấm tham trang tri trong phòng ngủ các bạn có thể lựa chọn các vị trí khác nhau từ dưới giường hay đến khu vực bàn làm việc, ghế sofa nghỉ ngơi. Cần căn cứ vào vị trí để chọn được kích thước phù hợp nhất.

+ Hình dáng thảm: điều này cũng sẽ quyết định đến kích thước nên cần căn cứ vào sở thích của mình để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Các kích thước thảm phòng ngủ chuẩn

Các mẫu thảm phòng ngủ hiện nay có rất nhiều kích thước cho khách hàng lựa chọn. Dưới đây là một số kích thước thảm phòng ngủ thông dụng được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Hình chữ nhật: 0.7m x 1.4m, 0.6m x1.8m, 0.8m x 1.6m, 1.2m x1.6m, 1.6m x 2.3m

Hình tròn: 0,2m, 0,3m, 0,5m, 0,7m, 0,8m, 1m, 1,2m…

kích thước thảm phòng ngủ

Chọn thảm có kích thước vừa vặn cho không gian

Nội Thất Xinh hiện có rất nhiều mẫu thảm đẹp phòng ngủ đẹp cho khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, chúng tôi còn có thảm trải sofa, thảm phòng ăn đa dạng. Đến ngay showroom tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể.

>>>Xem thêm: Thảm trang trí lông xù phù hợp cho không gian nào?