Trang trí nhà cửa, đón Tết vui vẻ, năm mới may mắn

Những ngày cận Tết, khi những bông hoa đào, hoa mai đang dần bung nụ khoe sắc, người người nhà mua sắm chuẩn bị chào đón năm mới, việc trang trí lại nhà cửa là điều không thể thiếu. 

1.       Sắp xếp đồ dùng gọn gàng, giữ không gian sạch sẽ, phong thủy

Năm mới đến, chúng ta nên thu dọn và bày trí nhà cửa đồ dùng theo hướng khác để đón cái mới. Bạn cần sắp xếp đồ dùng gọn gàng, giữ cửa nhà sạch đẹp. Trong nhà, một số đồ dùng nên chọn hướng phong thủy đẹp để đặt như bộ ghế sofa đẹp trong phòng khách đặt hướng tài vị, bàn trà song song với cửa sổ bên ngoài để nhận luồng khí tốt hơn.

Trang trí nhà cửa, đón Tết vui vẻ, năm mới may mắn
Bố trí đồ dùng gọn gàng

Khi bày trí đồ dùng, bạn chú ý độ thoáng đãng tiện di chuyển. Bên cạnh đó, những đồ dùng sắc nhọn cất gọn một chỗ nơi bếp vừa an toàn lại tiện sử dụng. Bố trí thêm thảm trải sàn cạnh cửa mới để tạo sự thoải mái khi có ai bước vào nhà.

Khu vực bên ngoài nhà cũng cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ để lưu thông thoáng khí, đón tài lộc, khí vận tốt một cách hiệu quả nhất.

2.       Mua hoa tươi cây xanh, cây tài lộc thêm cho nhà

Hoa tươi và cây xanh là những phụ kiện từ thiên nhiên, không chỉ mang ý nghĩa tươi mới, đón chào năm mới mà còn thể hiện sự năng động, tươi trẻ cho cả ngôi nhà. Những loài cây tài lộc còn góp phần thu hút may mắn, tiền tại cho gia đình.

Trang trí nhà cửa, đón Tết vui vẻ, năm mới may mắn
Thêm hoa tươi đơn giản

Bạn nên thêm những chậu hoa tươi nhỏ hoặc cắm hoa đặt trên bàn trà phòng khách, một ít trong phòng ngủ, một ít trong bếp, bàn ăn…để hương thơm lan tỏa, màu sắc hoa đẹp còn tăng thêm sự sinh động cho ngôi nhà.

Trang trí nhà cửa, đón Tết vui vẻ, năm mới may mắnThêm cây tài lộc

Các loại cây tài lộc phong thủy như cây trúc, cây sung nhỏ, cây hoa đồng tiền, cây trầu bà, cây kim ngân, thiết mộc lan…đặt trong các góc phòng cạnh sofa phòng khách đẹp hay gần khu vực cửa sổ đón ánh sáng đẹp, thu hút vận tài, vận khí, lộc mới cho ngôi nhà.

3.       Không nên mua nhiều đồ trang trí


Mặc dù đồ trang trí rất quan trọng trong nhà nhưng bạn không nên mua quá nhiều. Chỉ chọn những vật dụng cần thiết cho tết như câu đối, tranh thờ, đèn nhấp nháy…để mang Tết về nhà. Không nên mua những đồ trang trí khác vừa lãng phí vừa rườm rà.

Trang trí nhà cửa, đón Tết vui vẻ, năm mới may mắn
Không cần quá nhiều đồ trang trí, đơn giản mà đẹp

4.       Linh vật, tranh phong thủy

Nếu có điều kiện thì mua thêm các linh vật phong thủy của mỗi năm như năm dậu con gà, năm tí con chuột…để bày trí trong nhà thêm lung linh.

Hoặc bạn chọn treo tranh phong thủy chủ đề thiên nhiên, cá nước, phát đạt…cho nhà thêm đẹp và thêm thu hút tài lộc nhé!

Mọi chi tiết cần biết thêm về trang trí nhà cửa, quý vị theo dõi cùng Nội Thất Xinh hàng ngày nhé!

===>>> Tết sum vầy hạnh phúc bên nhau trong ngôi nhà tiện nghi, ấm áp