Tư vấn cách chọn thảm trải sàn cho phòng khách nhỏ

Các không gian phòng khách chung cư hiện nay đa phần có diện tích nhỏ để phù hợp với nhịp sống cũng như mức chi phí của các gia đình hiện đại. Và để chọn được tâm thảm trải sàn cho phòng khách nhỏ không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo gợi ý qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Kích thước thảm trải sàn

Yếu tố đầu tiên cần chú ý đó là việc lựa chọn kích thước thảm trải sàn để có tấm thảm vừa vặn cũng như dễ dàng trong việc sắp xếp trong không gian chung. Bạn cần tránh tuyệt đối việc chọn thảm có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ vì như thế chúng sẽ khiến cho không gian mất cân đối, hài hòa.

thảm trải sàn cho không gian nhỏ

Tấm thảm có kích thước vừa vặn trong không gian

Để chọn thảm trải sàn có kích thước vừa vặn nhất các bạn cần phải nắm chắc diện tích căn phòng cũng như vị trí dự định đặt thảm. Ví dụ như khi chọn thảm sofa phòng khách bạn cần phải căn cứ vào diện tích căn phòng cũng như cùng với đó là kích thước của bộ bàn ghế phòng khách.

Màu sắc của thảm

Các mẫu thảm trải sàn hiện nay rất đa dạng về màu sắc cũng như họa tiết cho khách hàng lựa chọn. Đối với các không gian phòng khách có diện tích khiêm tốn các bạn nên chọn các tấm thảm có gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng. Điều này sẽ giúp cho không gian căn phòng thêm rộng mở hơn rất nhiều.

thảm trải sàn cho không gian nhỏ

Các tấm thảm gam màu nhẹ nhàng cho không gian

Cùng với đó là các tấm thảm có họa tiết nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Một số họa tiết như điểm xuyết hoa, lá hoặc hình học nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Các bạn cũng sẽ dễ dàng khi kết hợp cùng các đồ nội thất khác cho không gian.

Để được tư vấn cụ thể chọn tấm thảm đẹp cho không gian phòng khách nhỏ hãy đến ngay showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể.

>>>Xem thêm: Những giá trị nổi bật của thảm cổ điển