Các cách làm sạch ghế sofa da ai cũng cần phải biết

Ghế sofa da có ưu điểm rất dễ vệ sinh. Tuy nhiên quý vị cũng phải có những thông tin về cách làm sạch ghế sofa da đúng cách để bảo vệ bộ bàn ghế sofa phòng khách nhà mình. Dưới đây là những thông tin mà Nội Thất Xinh chia sẻ, giúp quý vị có thêm kiến thức nhất định về vấn đề này.

Các cách làm sạch ghế sofa da bạn nên biết

Các mẫu ghế sofa da đẹp nếu như không được làm sạch đúng cách sẽ có ảnh hưởng lớn tới giá trị thẩm mỹ và tuổi thọ sử dụng sản phẩm. Trong quá trình sử dụng, quý vị phải thường xuyên vệ sinh bụi bẩn, làm sạch vết nấm mốc trên sofa nếu có. Dưới đây là thông tin chi tiết

Cách làm sạch bụi bẩn trên sofa da

làm sạch ghế sofa da
Làm sạch bụi bẩn với khăn ẩm


Sử dụng ghế
sofa da văn phòng hay ghế sofa da trong phòng khách quý vị cũng nên làm vệ sinh thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn. Cách làm sạch ghế sofa da khá đơn giản, quý vị chỉ cần sử dụng khăn ẩm hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi trên ghế sofa.

Những vết bụi bẩn này nếu không được làm sạch sẽ có thể hình thành các vết cáu bẩn trên ghế sofa, gây loang lổ bề mặt sofa.

Làm sạch nấm mốc trên ghế sofa da

Tình trạng nấm mốc trên ghế sofa da phòng khách không phải hiếm gặp. Đặc biệt là vào thời tiết ẩm, nồm. Nấm mốc gây đen, xỉn màu chất liệu da. Để làm sạch ghế sofa da khỏi nấm mốc quý vị nên sử dụng cồn pha loãng.

làm sạch ghế sofa da
Làm sạch nấm mốc với cồn pha loãng

Nên pha với tỉ lệ 1:1 với nước để vệ sinh ghế sofa. Quý vị nên thử trước ở vị trí khuất trên bộ ghế trước khi làm sạch. Để tránh tình trạng cồn quá đặc, gây mất màu ghế sofa.

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách vệ sinh ghế sofa da. Quý vị hãy tham khảo ngay để áp dụng cho bộ sofa nhà mình nhé!

=> Xem thêm: Mua ghế sofa nhập khẩu Châu Âu ở đâu chính hãng?