Các loại gỗ làm nội thất phổ biến trên thị trường

Hiện nay có các loại gỗ làm nội thất nào? Tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn được chất liệu phù hợp cho các món đồ nội thất nhà mình.

Các loại gỗ làm nội thất phổ biến hiện nay

Đồ nội thất gỗ có chất lượng cao và có giá trị thẩm mỹ lớn. Do đó được rất nhiều người lựa chọn sử dụng cho không gian sống của mình.

Có rất nhiều địa chỉ bán sofa cao cấp sản xuất từ gỗ 100% hoặc các mẫu ghế sofa hiện đại cũng phải sử dụng khung gỗ để tạo phom và chịu lực. Các món đồ nội thất khác trong nhà cũng được sản xuất từ gỗ như: bàn trà, kệ tivi, bàn ghế ăn, tủ bếp, giường tủ quần áo…

Vậy có các loại gỗ làm nội thất nào đang phổ biến hiện nay? Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi.

Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên làm đồ nội thất

Trên thị trường gỗ sản xuất đồ nội thất được phân chia thành 2 loại chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Các loại gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến cũng được phân chia thành nhiều loại, trong đó có gỗ bình dân và gỗ quý.

+ Gỗ bình dân gồm các loại như: gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ thông, gỗ keo, gỗ xoan…

+ Gỗ cao cấp: gỗ óc chó, gỗ hương, gỗ gõ đỏ, gỗ sưa, gỗ mun… Đây là các loại gỗ làm bàn ghế chất lượng cao, có tuổi thọ sử dụng lên tới 50 năm.

Gỗ công nghiệp

Các loại gỗ công nghiệp được hình thành từ bột gỗ tự nhiên. Sử dụng cành cây, lá, vỏ cây… để nghiền nhỏ, kết hợp thêm phụ gia và chất kết dính để tạo thành cốt gỗ. Có rất nhiều cốt gỗ công nghiệp khác nhau như:

các loại gỗ làm nội thất

Gỗ công nghiệp MDF

+ Gỗ công nghiệp MDF: gỗ công nghiệp MDF lõi đỏ, MDF lõi xanh, MDF lõi thường

+ Gỗ công nghiệp HDF: gỗ HDF lõi xanh, HDF lõi đen và HDF lõi thường

+ Gỗ ván dăm MFC

+ Gỗ ván ép Plywood

+ Gỗ ghép thanh

+ Gỗ nhựa composite

+ Ván dăn định hướng OSB

Trên thị trường còn có nhiều loại phủ bề mặt gỗ công nghiệp như: phủ sơn, phủ laminate, phủ Malemine, phủ venner, phủ acrylic.

các loại gỗ làm nội thất nào? Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, giúp bạn lựa chọn chất liệu phù hợp nhất khi chọn mua đồ nội thất. Mọi thông tin cần tư vấn cụ thể xin liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0243 905 9999 – 0975 90 3333 để được giải đáp sớm nhất.