Các loại gỗ phổ biến hiện nay sản xuất khung ghế sofa

Khung ghế ghế sofa phòng khách hiện nay được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau như: chất liệu gỗ tự nhiên, chất liệu inox. Tuy nhiên, những sản phẩm ghế có khung xương gỗ tự nhiên đang là sự lựa chọn của nhiều người.

Ghế sofa được sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên để sản xuất khung xương sẽ mang tới tuổi thọ sử dụng lâu dài. Bởi vậy, chất liệu này dần thay thế chất liệu khung inox trước kia.

Một số loại gỗ phổ biến được dùng để sản xuất khung ghế sofa

Dưới đây là những chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp hiện đang được sử dụng để sản xuất khung ghế sofa phòng khách.

Chất liệu gỗ sồi

Gỗ Sồi hiện này chất liệu được sử dụng để sản xuất những bộ ghế sofa cao cấp. Gỗ Sồi hiện có 2 loại là sồi trắng và sồi đỏ. Đặc tính của sồi trắng là có hàm lượng tamin cao, có khả năng chống cong vênh và co ngót tốt. Khi sẻ mang tới những thanh gỗ thẳng, chống mốc và có khả năng chống thấm khá tốt nên hạn chế mối mọt.

Các loại gỗ phổ biến hiện nay sản xuất khung ghế sofa

Gỗ Sồi nhập khẩu

Gỗ Sồi đỏ có đặc tính đó là có khả năng chịu lực và va đập tốt bởi nó có độ cứng hơn so với gỗ Sồi trắng. Nếu đặt lên bàn cân thì gỗ Sồi đỏ nặng hơn rất nhiều so với gỗ Sồi trắng. Do chịu được lực cao nên loại gỗ Sồi đỏ thường dễ bị uốn cong bằng hơi nước.

2 loại gỗ Sồi đỏ và trắng đều có ưu điểm riêng, tuy nhiên chúng rất phù hợp để sử dụng làm khung ghế sofa. Bởi chúng có thể mang tới độ chắc chắn, chịu lực tốt và có độ bền cao.

Chất liệu gỗ tần bì

Sử dụng chất liệu gỗ tần bì để sản xuất ghế sofa cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Đây là loại gỗ được nhập khẩu chủ yếu từ những nước ở Bắc Mỹ hoặc Đông Âu. Gỗ tần bì có vân khá đẹp và gần giống với gỗ Pơ Mu của nước ta. Đặc tính của loại gỗ này cũng rất thích hợp để sản xuất khung ghế sofa đẹp.

Các loại gỗ phổ biến hiện nay sản xuất khung ghế sofa

Gỗ Tần bì

Chất liệu gỗ tần bì có khả năng chịu lựa tốt, khả năng kháng va chạm tuyệt vời. Bên cạnh đó, loại gỗ này còn dễ khô và không bị cong vênh, biến dạng khi sấy. Với các đặc tính tự nhiên trên do vậy gỗ tần bì là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành để sản xuất ghế sofa bằng gỗ hoặc sử dụng để sản xuất khung ghế sofa.

Chất liệu gỗ thông

Cây thông là loài cây có thể mọc ở những nơi có khí hậu lạnh và có độ ẩm, bởi vậy sử dụng chất liệu này làm khung ghế mang tới chất lượng cao. Sử dụng gỗ thông sản xuất giúp giảm chi phí hơn so với việc nhập khầu gỗ Sồi và gỗ Tần bì từ nước ngoài.

Các loại gỗ phổ biến hiện nay sản xuất khung ghế sofa

Gỗ Thông có vân đẹp

Ngoài ra, gỗ thông còn nhẹ giúp dễ dàng vận chuyển nhưng chúng lại có độ cứng cao, chịu lực tốt bởi vậy được lựa chọn để sản xuất khung ghế sofa là vô cùng hợp lý.

Ghế sofa sử dụng chất liệu gỗ khác nhau sẽ có giá khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình bạn để lựa chọn bộ sofa phòng khách có mức giá phù hợp.

Ghế sofa Nội Thất Xinh sử dụng 100% gỗ Sồi cao cấp

Từ năm 2016, Nội Thất Xinh đã sử dụng 100% gỗ Sồi cao cấp nhập khẩu để sản xuất ra những bộ ghế sofa đẹp và có chất lượng cao. Tuy nhiên, GIÁ BÁN SẢN PHẨM KHÔNG ĐỔI. Đây chính là một trong những cải tiến giúp nâng cao chất lượng sản phẩm ghế sofa mang thương hiệu Nội Thất Xinh.

Các loại gỗ phổ biến hiện nay sản xuất khung ghế sofa

Ghế sofa Nội Thất Xinh sử dụng gỗ Sồi cao cấp, bán với giá không đổi

Sử dụng ghế sofa đẹp và chất lượng cao của Nội Thất Xinh quý vị không chỉ sở hữu không gian nội thất phòng khách đẹp, sang trọng mà còn có tuổi thọ cao, giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Qúy khách muốn trải nghiệm trược tiếp những mẫu ghế có khung gỗ Sồi hãy tới ngay showroom 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc có thể truy cập vào website: http://noithatxinh.vn để tham khảo nhiều mẫu thiết kế đẹp của chúng tôi.

=> Xem thêm: Những lưu ý khi chọn sofa góc cho phòng khách rộng