Các nguyên tắc cơ bản trong cách bố trí ghế sofa bạn cần biết

Quý vị muốn sở hữu không gian phòng khách đẹp, ấn tượng thì đừng bỏ qua những thông tin về nguyên tắc trong cách bố trí ghế sofa dưới đây mà Nội Thất Xinh chia sẻ. Với những nguyên tắc này giúp quý vị vừa sở hữu không gian tiện nghi lại thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Những nguyên tắc trong cách bố trí ghế sofa

Phải đảm bảo lối đi thuận tiện

cách bố trí ghế sofa
Bày trí ghế sofa phải đảm bảo lối đi thuận tiện


Lối đi trong phòng khách gồm có 2 lối đi chính đó là: lối đi từ cửa vào tới bộ
sofa phòng khách và lối đi giữa các cửa lớn vào trong phòng. Do đó trong cách bố trí ghế sofa quý vị phải chú ý khong đặt sofa hay những món đồ vật lớn chắn lối đi. Bên cạnh đó, tránh đặt bộ ghế sofa nhìn thẳng cửa sẽ không tốt về yếu tố phong thủy.

Kê sofa dọc theo bức tường dài nhất

Quý vị lựa chọn ghế sofa góc phòng khách hay ghế sofa bộ thì cũng nên chú ý tới nguyên tắc này. Đó là đặt ghế sofa dọc the bức tường dài nhất giúp căn phòng trở nên cân đối hơn.
 

cách bố trí ghế sofa
Bày trí ghế dọc theo bức tường dài nhất

Quý vị có thể bố trí thêm khung tranh hoặc những món décor trang trí ở phía sau ghế sofa nhằm giảm bớt cảm giác trống trải.

Trên đây là một số nguyên tắc trong cách bố trí ghế sofa phòng khách. Quý vị nên tham khảo ngay để tránh mắc phải sai lầm trong quá trình bố trí ghế sofa. Nếu quý vị muốn được tư vấn chi tiết hoặc tham khảo nhiều mẫu ghế sofa phòng khách đẹp hãy tới ngay showroom 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline 0243 905 9999 – 0975 90 3333.

=> Xem thêm: Tư vấn lựa chọn địa chỉ mua sofa văn phòng ở đâu chất lượng cao