Các sai lầm cần tránh khi chọn mua sofa phòng khách

Ghế sofa phòng khách là một trong những món đồ quan trọng không thể thiếu trong không gian phòng khách hiện đại. Để lưa chọn được một bộ sofa phòng khách đẹp bạn cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn sofa đẹp, phù hợp nhất với không gian mà sẽ thường xuyên mắc phải một số sai lầm. Cùng ghi nhớ một số sai lầm khi chọn sofa phòng khách mà Nội Thất Xinh tổng hợp qua bài viết sau đây mà Nội Thất Xinh tổng hợp nhé.

Sofa phòng khách có kích thước không phù hợp

Một yếu tố quan trọng đầu tiên cần ghi nhớ khi chọn sofa phòng khách nhưng cũng rất nhiều người mắc phải đó là việc lựa chọn bộ sofa có kích thước không phù hợp. Bạn sẽ gặ phải 2 trường hợp: bộ ghế sofa có kích thước quá nhỏ hoặc kích thước quá lớn.

Chọn màu sắc cho bộ ghế sofa

Chọn ghế sofa phòng khách có kích thước phù hợp

Với bộ sofa phòng khách có kích thước quá lớn sẽ chiếm hết diện tích, khiến cho không gian trở nên chật trội và bí bách hơn. Còn bộ sofa quá nhỏ sẽ khiến cho căn phòng trở nên chật trội hơn. Do đó, để chọn được bộ sofa đẹp có kích thước phù hợp nhất thì bạn cần phải nắm chắc diện tích căn phòng trước khi quyết định chọn bộ sofa phòng khách nào.

Sofa phòng khách không phù hợp với phong cách ngôi nhà

Một trong những sai lầm dễ mắc phải đó là việc lựa chọn bộ sofa phòng khách có phong cách không phù hợp với phong cách chung của ngôi nhà nên không có được sự hài hòa trong tổng thể không gian. Bạn không thể nào chọn một bộ sofa tân cổ điển cho không gian phòng khách hiện đại và ngược lại. Do đó, hãy tuân thủ nguyên tắc này để không phạm phải sai lầm khi chọn sofa cho phòng khách nhà bạn. Nếu bạn muốn tạo sự khác biệt nổi bật cho không gian thì có thể sử dụng một vài chi tiết trang trí đơn nhưng vẫn phải tuân thủ đúng phong cách.

Các sai lầm khi chọn sofa phòng khách

Ghế sofa phòng khách hiện đại phù hợp không gian

Không ngồi thử sofa phòng khách trước khi mua

Một trong những công năng quan trọng của bộ bàn ghế sofa phòng khách đó là mang đến cảm giác thoải mái, êm ái khi sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua giai đoạn ngồi và cảm nhận bộ sofa mà lại chỉ quan tâm đến bên ngoài của bộ sofa. Khi ngồi xuống bạn sẽ cảm nhận được độ êm ái và phù hợp của bộ sofa với bản thân khi ngồi. Nên việc ngồi thử và cảm nhận bộ sofa phòng khách trước khi mua là vô cùng quan trọng để giúp bạn chọn được bộ sofa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé.

Các sai lầm cần tránh khi chọn sofa phòng khách

Ghế sofa phòng khách cần ngồi thử trước khi mua

Chọn màu sắc sofa phòng khách không phù hợp

Khi lựa chọn sofa cho phòng khách thì màu sắc cũng là một yếu tố cần đặc biệt chú ý để có được không gian hài hòa và đẹp nhất. Tuy nhiên, nhiều người lại mắc phải sai lầm khi lựa chọn màu sắc cho ghế sofa phòng khách. Sai lầm dễ mắc phải là chọn màu sắc theo sở thích mà không quan tâm đến không gian chung cũng như những món đồ khác trong không gian phòng khách. Với phòng nhỏ bạn lại lựa chọn màu sắc tối sẽ khiến không gian chật trội và bí bách hơn. Với phòng khách rộng bạn lại lựa chọn gam màu sáng quá khiến cho không gian thêm lạnh lẽo. Hãy chú ý đến màu sắc của bộ sofa để chọn được cho phòng khách nhà mình mẫu sofa phòng khách có màu sắc phù hợp nhất nhé.

Tránh những sai lầm khi mua sofa phòng khách

Chọn bộ sofa phòng khách có màu sắc đẹp nhất

Ham mua sofa phòng khách giá rẻ

Nắm bắt được tâm lý của người mua hàng thường ham đồ rẻ nên rất nhiều cửa hàng hạ giá để bán những sản phẩm kém chất lượng cũng như đã lỗi mốt. Và đây cũng là sai lầm dễ mắc phải khi mua sofa phòng khách. Vì thế, hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín cũng như xem xét kỹ sản phẩm trước khi mua để mua được bộ sofa phù hợp cũng như đáng với đồng tiền mà mình bỏ ra.

Những sai lầm thường mắc phải khi mua sofa phòng khách

Tìm kiếm địa chỉ mua sofa phòng khách uy tín, chất lượng

Với những sai lầm dễ mắc phải khi mua sofa phòng khách mà Nội Thất Xinh tổng hợp hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình bộ sofa phòng khách phù hợp nhất nhé. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh nhé.