Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ như thế nào để hợp phong thủy mà lại mang tới sự thoải mái nhất khi sử dụng? Đây là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm khi thiết kế phòng ngủ master. Tất cả thông tin về vấn đề này sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Xu hướng thiết kế phòng ngủ khép kin hiện đang rất được ưa chuộng. Đặc biệt là trong những căn hộ chung cư. Bởi nó không chỉ mang lại tiện ích trong sinh hoạt hàng ngày mà còn tiết kiệm khá nhiều không gian.

Ngày nay, nhà vệ sinh đã thiết kế sạch sẽ hơn, thông thoáng hơn nhờ có hệ thống ống thoát nước, quạt thông gió. Tuy nhiên bản chất của nó vẫn là nơi để thải những chất cặn bã, nước bẩn. Vì vậy, nó mang khí âm nặng, là nơi cư ngụ của nhiều loại vi khuẩn. Do đó cần phải có cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ khoa học, hợp phong thủy.

Không thiết kế cửa nhà vệ sinh thẳng với giường ngủ

Giường ngủ là trung tâm của căn phòng, do đó mọi yếu tố phong thủy đều do món đồ nội thất này cân bằng nguyên khí. Giường ngủ được kê sát nhà vệ sinh hoặc cửa vệ sinh nhìn thằng ra giường ngủ thì phạm phải “hung vi”. Bởi cửa nhà vệ sinh là nơi dẫn luồng khí uế, khí xấu sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người nằm trên giường.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Không thiết kế cửa vệ sinh thẳng với giường ngủ

Không thiết kế phòng tắm mở

Nhiều người yêu thích thiết kế phòng tắm mở, đặc biệt là hướng về giường ngủ để mang tới cảm giác hiện đại, cá tính. Tuy nhiên, cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ này là điều tối kỵ trong phong thủy. Bởi nó dễ khiến người độc thân chìm mãi trong mối quan hệ 1 đêm, những cặp vợ chồng dễ li hôn. Bởi kiểu này chỉ thích hợp thiết kế với khách sạn, nơi nghỉ dưỡng.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Không thiết kế phòng tắm mở

Nền nhà vệ sinh không được cao hơn nền phòng ngủ

Một trong cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy đó là nền nhà vệ sinh không được cao hơn phòng ngủ. Bởi nước chảy xuống dưới sẽ khiến kết cấu bên dưới phòng ngủ ẩm thấp, sinh nhiều bệnh về nội tiết.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nên nhà vệ sinh không được cao hơn nền phòng ngủ

Không thiết kế cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ đối diện nhau

Thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ sẽ phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy. Điều này sẽ gây ra thế “đấu khẩu sát” tạo nên những xung đột, bất đồng giữa các thành viên trong gia đình, giữa vợ chồng và có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Không thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng ngủ

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, hạnh phúc trong gia đình. Bởi vậy, khi thiết kế phòng ngủ Master, phòng ngủ khép kín cần có sự tính toán kỹ lưỡng để tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phòng ngủ.

Trên đây là một số những điều cần tránh khi thiết kế và bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ giúp mang tới không gian nội thất thoải mái, tiện nghi hơn trong quá trình sử dụng. Quý vị muốn tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất cho ngôi nhà hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh. Hoặc tới văn phòng làm việc tại số 231 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

=> Tham khảo thêm: Những lý do nên chọn ghế sofa chân inox