Cách chọn bàn ghế sofa đẹp nhất cho phòng khách

Trong mỗi không gian sống của gia đình, phòng khách là không gian quan trọng nhất. Phòng khách là trung tâm của một ngôi nhà, cũng là bộ mặt thể hiện tính cách và cách sống của chủ nhà. Vì vậy trang trí nội thất phòng khách cần chú ý để những món nội thất là phù hợp nhất.


Những bộ ghế sofa đẹp cho phòng khách là món đồ không thể thiếu với phong cách trang trí nội thất hiện đại. Tuy nhiên để chọn được một bộ bàn ghế sofa đẹp nhất không phải là chuyện dễ dàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất, Nội Thất Xinh chia sẻ đến quý khách một số chú ý để lựa chọn được bộ bàn ghế sofa phù hợp nhất.

1. Kích thước bộ bàn ghế sofa đẹp cho phòng khách

Hãy cân đối diện tích không gian phòng khách dùng để kê bàn ghế sofa. Chú ý đo đạc kích thước cụ thể của phòng khách để chọn mua được chiếc ghế sofa đẹp cho phòng khách vừa vặn nhất cho căn phòng. Đặc biệt với những không gian sử dụng mẫu sofa góc đẹp, chú ý đo chiều dài 2 cạnh của góc để cân đối kích thước sofa bán sẵn. Để có được bộ sofa phù hợp kích thước nhất, quý khách có thể sử dụng dịch vụ đóng sofa theo yêu cầu.
Cách chọn bàn ghế sofa đẹp nhất cho phòng khách
Mua ghế sofa đẹp cho phòng khách nên chọn kích thước phù hợp

2. Cách chọn ghế sofa cho phòng khách theo phong cách

Việc mua sắm nội thất không chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. Không thể đặt một chiếc sofa cổ điển trong phòng khách hiện đại với các đường nét hình học, hay ngược lại không thể đặt một chiếc ghế sofa đẹp hiện đại màu sắc trẻ trung trong không gian phòng khách cổ điển. Hãy chọn bộ bàn ghế sofa đẹp cho phòng khách có kiểu dáng, phong cách phù hợp với kiến trúc và phong cách tổng thể của ngôi nhà. 

Chú ý khi chọn sofa phòng khách

Chọn sofa phù hợp phong cách tổng thể không gian

3. Chất liệu của ghế sofa đẹp cho phòng khách

Sofa phòng khách thường sử dụng chất liệu da và vải nỉ. Tùy vào đặc điểm thành viên và điều kiện mỗi gia đình mà lựa chọn chất liệu sofa cho phù hợp.

Các mẫu ghế sofa vải thường có cấu tạo vỏ rời có thể tháo lắp dễ dàng vì vậy việc vệ sinh là khá đơn giản. Đây là loại sofa phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên vào mùa hè, sofa nỉ thường nóng, những gia đình có sử dụng điều hòa không khí thì mới nên sử dụng dòng sofa này.

Sofa da thì có kiểu dáng sang trọng hơn và có kích thước lớn hơn sofa nỉ nên phù hợp với những phòng khách rộng.

cách chọn sofa phòng khách đẹp

Chọn chất liệu sofa phù hợp hoàn cảnh gia đình

4. Giá thành

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của yếu tố giá thành món đồ. Cần cân đối chi phí trước khi quyết định mua một bộ sofa cao cấp cho phòng khách để không bị thâm hụt ngân sách trong gia đình. Khi mua sắm với mức chi phí cho phép, quý vị cũng cảm thấy thoải mái hơn khi chi tiêu vượt quá giới hạn.

Trên đây là 4 cách chọn ghế sofa đẹp cho phòng khách Nội Thất Xinh muốn chia sẻ với quý khách để có được lựa chọn tốt nhất cho gia đình.