Cách chọn kích thước thảm sofa phù hợp

oViệc lựa chọn kích thước thảm sofa phù hợp sẽ giúp tăng giá trị thẩm mỹ đáng kể cho không gian. Vì thế, nếu bạn đang chưa biết nên lựa chọn thảm phòng khách có kích thước như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn chọn kích thước thảm sofa đẹp

Thảm trang trí phòng khách thích hợp với nhiều không gian. Bạn lựa chọn ghế sofa kích thước nhỏ hay sofa có kích thước lớn đều lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, trong phòng khách sử dụng sofa da hay sofa vải nỉ, sofa gỗ cũng đều dễ dàng tìm thấy sản phẩm thảm hợp lý.

Thảm trang trí phòng khách hiện nay được thiết kế với mẫu mã, kích thước đa dạng. Do đó có thể mua sắm dễ dàng để trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian.

Tuy nhiên, có nhiều người chưa biết chọn kích thước thảm sofa như thế nào phù hợp. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, bạn tham khảo ngay nhé!

Cho sofa vừa và nhỏ gọn

Lựa chọn cỡ thảm phòng khách phụ thuộc vào các yếu tố như: diện tích phòng khách và ghế sofa. Vậy khi chọn thảm cho ghế sofa vừa và nhỏ gọn thì nên chọn thảm như thế nào?

Thảm cỡ nhỏ

Với những bộ sofa có chiều dài từ 2,5-2,6m thì bạn có thể lựa chọn thảm trải sofa có  160*230 cm là phù hợp nhất. Đây cũng là kích thước thảm trang trí lý tưởng, thích hợp sử dụng trong nhiều không gian được nhiều người quan tâm hiện nay.

Với kích thước thảm cỡ trung này, bạn có thể kết hợp cùng ghế sofa văng, sofa góc chữ L đều mang tới giá trị thẩm mỹ cao.

Chọn thảm cho sofa lớn

Chọn kích thước thảm sofa cỡ lớn cũng sẽ lớn hơn sofa vừa và nhỏ. Vì kích thước thảm cũng phải cân đối, hài hòa với kích thước ghế sofa mới mang tới giá trị thẩm mỹ cao.

Thảm cho sofa lớn

Với bộ ghế sofa có cỡ lớn, bạn nên lựa chọn thảm từ 200-240 cm trở lên. Để lựa chọn được thảm phù hợp, bạn nên đo đạc chính xác kích thước ghế sofa để lựa chọn phù hợp.

Hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh để tham khảo nhiều mẫu thảm sofa, thảm trải sàn văn phòng đang có sẵn tại showroom của chúng tôi. Hoặc gọi liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0243 905 9999 – 0975 90 3333 để được giải đáp.