Đánh giá ưu nhược điểm của mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ tự nhiên

Chất liệu sản xuất các mẫu bàn ăn đẹp hiện nay vô cùng đa dạng. Nổi bật trong đó là những mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ tự nhiên cao cấp. Để giúp bạn hiểu hơn về chất liệu bàn ghế ăn này, đồng thời có quyết định đúng đắn có nên mua sắm hay không.

Nội Thất Xinh chia sẻ chi tiết những ưu nhược điểm của mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ tự nhiên dưới đây.

Ưu nhược điểm của mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ tự nhiên nên biết

Chất liệu gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp từ rừng về trải qua quá trình xử lý, gia công tỉ mỉ mang đến loại gỗ có nhiều tính năng vượt trội sử dụng trong sản xuất nội thất. Chất liệu gỗ tự nhiên thường dùng để sản xuất các mẫu sofa cao cấp, bàn trà, kệ tivi, đồ gỗ nội thất trong đó có những mẫu bàn ăn bằng gỗ tự nhiên cao cấp.

Đánh giá ưu nhược điểm của mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ tự nhiên
Mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ tự nhiên hiện đại đơn giản

Sử dụng mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ tự nhiên bạn sẽ thấy rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Mang đến không gian nội thất nhà bếp vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc gần gũi như tính chất gỗ vốn có. Đường vân gỗ nhẹ nhàng, bay bổng lại thân thiện với môi trường.
  •  Sử dụng bền bỉ theo thời gian: nhờ đặc tính gỗ tự nhiên có độ bền rất cao, nhất là các loại gỗ cao cấp như: gỗ óc chó, gỗ gụ, trắc, Pơ Mu, Giáng hương…. còn mang đến giá trị sử dụng cao cấp, tăng thêm đẳng cấp cho nhà bếp.
  • Bàn ăn đẹp bằng gỗ tự nhiên có khả năng chống thấm nước tốt do quá trình sử lý sơn bả cẩn thận, kỹ lưỡng.
  • Thiết kế đa dạng về mẫu mã, chất lượng, giá cả cạnh tranh nên có thể đặt trong mọi không gian.
  • Các mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ có thể thay đổi linh hoạt tronng nhiều thiết kế phong cách nội thất khác nhau giúp gia chủ thoải mái lựa chọn.


Ngoài ra, sử dụng những mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ tự nhiên bạn cũng có thể yên tâm về thẩm mỹ và họa tiết bởi việc thường xuyên cập nhật rất nhiều xu hướng thiết kế độc đáo và mới nhất.

Đánh giá ưu nhược điểm của mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ tự nhiên
Mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ tự nhiên khung gỗ mặt đá sang trọng


Bên cạnh các ưu điểm nổi bật thì những mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ cũng có những nhược điểm nhất định như: dễ bị cong vênh, co ngót nếu không xử lý chuyên nghiệp từ những người thợ có tay nghề, có kinh nghiệm. Do người thợ bố trí kích thước không hợp lý, gép mộng không đúng kỹ thuật, tuy ban đầu có thể không xuất hiện, hiện tượng cong vênh nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng các cánh bị vênh hoặc cong, hoặc thời tiết thay đổi.

Ngoài ra, giá bàn ăn gỗ đẹp bằng gỗ cũng khá cao nếu bạn chọn gỗ nhập khẩu cao cấp do tình trạng khai thác gỗ rừng tràn lây gây lên tình trạng khan hiếm gỗ.

Trên đây là một số ưu điểm và nhược điểm của những mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ tự nhiên. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua sắm và lựa chọn mẫu bàn ăn phù hợp cho không gian sống của gia đình.