Đón tài lộc nhờ cách bài trí ghế sofa theo phong thủy

 Ghế sofa có vai trò quan trọng trong không gian sống, tạo nên một không gian nổi bật và sang trọng. Việc bài trí ghế sofa theo phong thủy là điều cần thiết, mang lại tài lộc và may mắn cho bạn. Vậy bố trí ghế sofa phòng khách theo phong thủy như thế nào là hợp lí?

Bất kì không gian phòng khách sang trọng nào cũng cần đến bộ ghế sofa. Ghế sofa có nhiều loại có khách hàng lựa chọn như ghế sofa da, sofa bọc vải, sofa nỉ…Dù là loại ghế sofa nào thì bạn cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy khi bài trí. 

Chú ý đến hướng đặt ghế sofa


Trước khi kê ghế sofa bạn nên chú ý đến hướng đặt. Việc đặt đúng hướng có tác dụng to lớn, nó vừa mang lại tài lộc và sự máy mắn cho chủ nhân vừa biến không gian phòng khách trở nên sang trọng và thanh lịch hơn. Ví dụ, nếu nhà bạn theo hướng Tây thì bạn nên đặt ghế sofa theo hướng Tây Nam, chính tây, tây bắc và đông bắc là tốt nhất.

Bài trí ghế sofa phòng khách theo phong thủy

Không nên đặt bể cá phía sau ghế sofa 


Quan niệm phong thủy thì bạn cũng không nên đặt bể cá ở phía sau ghế sofa phòng khách. Vì sao? Nước địa diện cho Thủy, cho sự di chuyển, nếu như ta đặt ghế sofa phía sau sẽ tạo nên sự bất ổn cho gia chủ.

Không nên đặt ghế sofa đối diện với cửa chính

Nếu như bạn đặt ghế sofa cho phòng khách đối diện với cửa chính sẽ khiến gia đình li tán, tài khí phát tán. Bởi khi bạn đặt theo hướng này sẽ tạo thành một đường thẳng, khí không tốt từ bên ngoài sẽ xung thẳng vào chỗ ngồi. 

Phong thủy bài trí ghế sofa phòng khách

Phía sau ghế sofa nên có chỗ dựa

Khi bạn đặt bộ ghế sofa phòng khách thì bạn nên dựa vào tường. Điều này làm cho chúng ta có cảm giác an tâm hơn. Phía sau ghế sofa nếu như có khoảng trống sẽ luôn làm cho gia chủ có cảm giác bất an.

Không nên đặt ghế sofa gần cửa sổ

Dù cho bộ ghế sofa của bạn là sofa da cao cấp, sofa vải hay nỉ, gỗ tốt mấy đi chăng nữa thì khi bạn đặt ghế sofa gần cửa sổ sẽ khiến bộ ghế sofa của bạn nhanh hỏng. Ánh nắng của mặt trời cùng với các tác nhân của môi trường sẽ làm bộ ghế sofa của bạn nhanh hỏng hơn.

Ghế sofa cho phòng khách

Trên đây là một số điều kiêng kị khi bài trí ghế sofa cho không gian phòng khách. Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm mà Nội Thất Xinh chia sẻ để có được không gian như ý muốn bạn nhé!