Không gian phòng khách bị phá hỏng nếu mắc 5 sai lầm này

Không gian nội thất phòng khách không được như mong muốn là do nhiều yếu tố tác động. Nếu quý vị phạm phải 1 trong 5 điều dưới đây thì cũng không thể sở hữu không gian sống như mong muốn. Hãy tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây để tránh những sai lầm này quý vị nhé!

5 sai lầm phạm phải khiến không gian phòng khách bị phá vỡ

Không gian nội thất phòng khách đẹp cần phải có nhiều yếu tố như: kích thước các món đồ nội thất phải phù hợp với nhau, màu sắc phải kết hợp hài hòa, phương án sắp xếp đồ nội thất phải hợp lý…Nếu một trong những yếu tố này bị phá vỡ thì sẽ làm ảnh hưởng tới cả không gian nội thất.

Nếu muốn sở hữu không gian đẹp và tiện nghi thì quý vị phải tránh xa 5 lỗi khi trang trí không gian phòng khách dưới đây.

1.Lựa chọn kiểu dáng các món đồ nội thất không tiện dụng

Không gian phòng khách bị phá hỏng nếu mắc 5 sai lầm này
Chú ý tới việc lựa chọn kiểu dáng nội thất

Những món đồ nội thất trong nhà được sắm sửa với chức năng chính là phục vụ nhu cầu sử dụng của gia chủ chứ không phải để ngắm nhìn. Do đó nếu lựa chọn 1 mẫu ghế sofa đẹp và thời thượng nhưng lại không mang tới cảm giác thoải mái khi sử dụng thì không phù hợp. Vì thế, khi mua đồ nội thất quý vị đừng quên kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua, nên ngồi thử để cảm nhận cảm giác thoải mái mà chúng mang lại.

2. Sử dụng màu sơn không hợp

Khi lựa chọn được những món đồ nội thất tuyệt đẹp nhưng lại có màu sơn tường không phù hợp thì sẽ làm hỏng tất cả không gian. Quý vị có thể lựa chọn tone màu phù hợp với sở thích của mình, tuy nhiên cần phải có kết hợp so cho hài hòa giữa các gam màu với nhau như: màu sơn tường, màu sàn nhà, màu của đồ nội thất.

3.Lựa chọn đèn trang trí có kích thước không phù hợp

Không gian phòng khách bị phá hỏng nếu mắc 5 sai lầm này
Chú ý tới việc lựa chọn đèn trang trí

Những chiếc đèn chùm lớn, được treo trong căn phòng có trần thấp, diện tích nhỏ thì sẽ mang lại cảm giác nặng nề. Bởi vậy, quý vị nên lựa chọn đèn trang trí phù hợp với diện tích căn phòng, phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà. Cần lựa chọn những mẫu thiết kế đơn giản và cần bố trí trong không gian thoáng đãng để mang tới cảm giác dễ chịu.

4.Lựa chọn thảm sai kích thước

Quý vị có thể lựa chọn phương án trải thảm toàn mặt sàn hoặc lựa chọn thảm trang trí cho khu vực bàn trà. Nhưng đừng để xảy ra tình trạng 1 phần bàn trà kê được lên mặt thảm còn phần bên kia thì không. Thảm phải có kích thước đủ rộng để kê những món đồ nội thất quan trọng trong ngôi nhà. Nếu tấm thảm quá nhỏ thì quý vị có thể bỏ chúng đi để không gian bớt lộn xộn.

5.Một không gian nhưng bài trí theo nhiều phong cách

Một trong những lỗi thường gặp khi trang trí không gian nội thất chính là mua sắm theo mốt. Từng món đồ có thể rất đẹp nhưng khi kết hợp chúng trong tổng thể không gian lại không phù hợp với nhau. Mỗi món đồ lại mang một phong cách khác nhau, bởi vậy khiến không gian phòng khách trở nên lôm côm và không theo 1 phong cách nhất định.

Không gian phòng khách bị phá hỏng nếu mắc 5 sai lầm này

Lựa chọn đồ nội thất nhất quán về phong cách trong cùng không gian

Trên đây là 5 lỗi khiến cho không gian nội thất phòng khách của quý vị bị phá hỏng hoàn toàn. Để tránh lỗi này quý vị nên tham khảo và tránh lặp lại điều này khi đi chọn mua đồ nội thất cho phòng khách. Nên có sự tính toán tỉ mỉ trước khi lựa chọn đồ nội thất cho không gian.