Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại đang trở thành xu hướng và được nhiều người yêu thích. Phong cách hiện đại đơn giản mà sang trọng không chỉ được ứng dụng trong thiết kế phòng khách mà còn được ứng dụng cho thiết kế nội thất phòng ngủ.

Để có một phòng ngủ phong cách hiện đại không hề khó, ưu tiên sự tối giản, màu sắc sáng tạo cảm giác gọn gàng sạch sẽ là những đặc điểm của phong cách này. Để thiết kế một phòng ngủ hiện đại, cần lưu ý những điều sau:

Phòng ngủ hiện đại ưu tiên sự tối giản

Phòng ngủ là không gian mang tính riêng tư cao, đồng thời cũng là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cách thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ ảnh hưởng lớn đến tâm lý chủ nhân căn phòng. Phòng ngủ hiện đại ưu tiên sử dụng những món đồ cơ bản, đơn giản, không cầu kỳ chi tiết. Một phòng ngủ phong cách hiện đại chỉ cần những món nôi thất cơ bản như giường ngủ, đèn chiếu sáng và tủ đồ. Ngoài ra để thảm trang trí thêm cho phòng ngủ sang trọng hơn, có thể sử dụng thêm một tấm thảm trải sàn.

thiet ke phong ngu phong cach hien dai
Phòng ngủ hiện đại ưu tiên sự tối giản

Phòng ngủ hiện đại tối ưu không gian mặt sàn và sự gọn gàng

Phòng ngủ hiện đại ưu tiên sự tối giản và hạn chế sử dụng đồ dùng chiếm diện tích mặt sàn. Những món đồ nhỏ sẽ được sắp xếp gọn gàng vào trong giá, tủ đựng đồ. Có thể tăng thêm không gian lưu trữ bằng những chiếc giá treo tường, đây cũng là món đồ có tính thẩm mỹ cao nếu biết cách lựa chọn và kết hợp.

thiet ke noi that phong ngu hien dai
Phòng ngủ hiện đại ưu tiên sự gọn gàng

Phòng ngủ hiện đại sử dụng tông màu sáng

Đặc điểm của một không gian sống phong cách hiện đại là sử dụng màu sáng tạo cảm giác rộng rãi và sạch sẽ. Những món đồ sử dụng màu be hoặc trắng sáng, giấy dán tường hoặc sơn tường cũng nên sử dụng màu sáng. Không gian phòng ngủ hiện đại phải đảm bảo có lượng ánh sáng lớn, nếu không tận dụng được ánh sáng tự nhiên, có thể sử dụng thêm ánh sáng nhân tạo từ đèn chiếu sáng.

phong ngu phong cach hien dai

Phòng ngủ hiện đại sử dụng tông màu sáng