Mách bạn cách lựa chọn màu sắc ghế sofa cho phòng khách gia đình

 Ghế sofa là món đồ nội thất quan trọng không thể thiếu trong không gian sống, nó góp phần làm tăng thêm sự sang trọng, thanh lịch và đẳng cấp cho không gian. Trong số các yếu tố cần lưu ý khi mua ghế sofa thì màu sắc chính là điều mà bạn không nên bỏ qua. Vậy lựa chọn màu sắc ghế sofa như thế nào là thích hợp cho không gian phòng khách gia đình?

Lựa chọn ghế sofa màu sáng cho phòng khách tươi mới hơn


Những bộ sofa phòng khách có gam màu sáng luôn được nhiều người yêu thích. Gam màu sáng có thể là màu trắng, màu xanh, màu hồng…nó làm cho không gian của bạn trở nên nhẹ nhàng, thoáng mát và rộng rãi hơn rất nhiều. Đồng thời nó dễ dàng kết hợp với các món đồ nội thất khác nhau.

Ghế sofa màu sáng cho phòng khách
Ghế sofa màu trắng cho không gian thoáng đãng hơn

Ghế sofa màu xám cho phòng khách hiện đại hơn


Ghế sofa màu xám cho không gian sống trở nên hiện đại và thanh lịch hơn, đồng thời nó cũng góp phần không nhỏ tạo nên sự rộng rãi cho phòng khách gia đình. Bạn có thể sử dụng ghế sofa màu xám với hai chiếc gối màu be để tạo nên vẻ đẹp cho không gian.

Ghế sofa màu xám cho phòng khách
Ghế sofa màu xám nổi bật cho phòng khách

Chọn màu ghế sofa có màu sắc tương phản với các món đồ nội thất


Đây là ý tưởng hay nếu như bạn muốn làm cho bộ ghế
sofa da đẹp trở nên thật nổi bật. Chẳng hạn, một bộ ghế sofa màu đen trên tấm thảm trải sàn màu trắng và sơn tường cũng màu trắng hoặc màu sắc nhẹ nhàng. Hay ghế sofa màu vàng với sơn tường màu trắng, chắc chắn sẽ rất nổi bật đấy nhé!

Ghế sofa có màu sắc tương phản với đồ nội thất
Ghế sofa màu vàng nổi bật cùng sơn tường màu trắng và thảm trải sàn màu sữa nhẹ nhàng

Trộn màu sắc cho ghế sofa

Một cách đơn giản nữa để bạn có thể làm nổi bật bộ ghế sofa gia đình đó chính là sự pha trộn màu sắc với nhau. Bạn có thể lựa chọn một bộ ghế sofa bằng vải màu trắng và lựa chọn gối ôm màu cam hay màu xanh nổi bật. Hoặc ghế sofa màu xám và gối ôm màu cam chính là ý tưởng không tồi.