Một số cách bài trí sofa đẹp cho phòng khách

 Lựa chọn được một bộ ghế sofa phòng khách đẹp các bạn đã xong được một nửa công đoạn trang trí khu vực tiếp khách. Sắp xếp bài trí bàn ghế sofa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống nhà bạn, vì vậy cần sắp xếp bàn ghế sao cho thật hợp lý. Cùng Nội Thất Xinh tìm hiểu một số cách sắp xếp sofa phòng khách đẹp.

1. Sắp xếp sofa phòng khách dạng chữ U

Dạng chữ U là kiểu sắp xếp phổ biến nhất, kiểu dáng này vừa giúp không gian gọn gàng hơn mà theo phong thủy đây còn là dáng giúp mang tài lộc vào nhà. Để kê được sofa với kiểu dáng chữ U không gian phòng khách gia đình bạn cần đảm bảo có diện tích rộng rãi, thoáng mát. Sắp xếp sofa với dáng chữ U, các bạn có thể sử dụng 1 chiếc sofa goc dep kèm 1 chiếc ghế sofa đơn hoặc sử dụng 2 chiếc sofa đơn và 1 chiếc sofa văng. Sắp xếp sofa như thế đảm bảo cân bằng trong thẩm mỹ và tối ưu số lượng chỗ ngồi tiếp khách.

một số cách sắp xếp sofa phòng khách
Sắp xếp sofa dạng chữ U hút tài lộc vào nhà

2. Sắp xếp sofa phòng khách kiểu đối diện

Đây là cách bài trí sofa khá đơn giản, ghế sofa được xếp đối xứng theo chiều dọc của bàn trà. Có thể sử dụng 2 chiếc sofa văng dài đối xứng nhau hoặc cách điệu hơn với 1 bên sử dụng 2 chiếc ghế đơn nhỏ. Kiểu dáng này tạo cảm giác thoải mái hơn so với việc sắp xếp theo dáng chữ U.

Sắp xếp sofa phòng khách đẹp

Sắp xếp kiểu đối diện tạo cảm giác gần gũi cho không gian

3. Sử dụng sofa góc đơn thuần

Với 2 kiểu sắp xếp sofa trên chỉ phù hợp với những không gian có diện tích lớn, còn với không gian có diện tích hạn chế như căn hộ chung cư thì chỉ nên sử dụng sofa goc dep đơn thuần. Với sofa góc chữ L chúng không chỉ có tác dụng làm chỗ ngồi tiếp khách mà còn là vách ngăn vô hình giúp phân chia không gian với các thiết kế mở.
Bài trí theo hình chữ L phù hợp với mọi không gian nên được sử dụng khá nhiều cả với không gian rộng lớn hay không gian nhỏ hẹp.

sofa góc hiện đại cho phòng khách

Sofa góc chữ L phù hợp mọi không gian

Lựa chọn, sắp xếp và sử dụng sofa là những công đoạn trong dòng đời của một bộ sofa. Nếu lựa chọn được bộ sofa đẹp chất lượng, sắp xếp sofa phù hợp không gian và sử dụng đúng cách, bộ sofa gia đình bạn sẽ là điểm nhấn mang lại sức thu hút cho toàn bộ không gian sống.