Những lưu ý khi bố trí bàn ăn theo phong thủy

Phong thủy luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng không thể bỏ qua trong bất kỳ không gian sống của gia đình nào. Bàn ghế ăn là một trong những món đồ quan trọng khi các thành viên trong gia đình quây quần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Và việc bố trí bàn ăn theo phong thủy cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng để mang lại hòa khí cũng như may mắn cho cả gia đình. Cùng chú ý những yếu tố sau để có được cách bố trí bàn ăn phong thủy qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Chọn vị trí đặt khi bố trí bàn ăn theo phong thủy

Yếu tố quan trọng nhất giúp các bạn có thể bố trí bàn ăn theo phong thủy đó là việc các bạn chọn vị trí đặt bàn ăn ở đâu. Việc đặt ở đâu không chỉ tác động đến phong thủy mà còn giúp mang đến cảm giác thoải mái cho các thành viên gia đình trong quá trình sử dụng.Hãy đảm bảo chúng có được sự hài hòa trong không gian chung của nội thất phòng bếp. Một lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn ăn đó là đảm bảo cho chúng không quay lưng ra cửa sổ hay cửa ra vào.

bố trí bàn ghế ăn theo phong thủy

Nên đặt bàn ăn ở giữa phòng

Nếu như một vị trí nào của bàn ghế ăn quay lưng ra cửa sẽ khiến mang đến cảm giác luôn phải cảnh giác xem đằng sau có gì không sẽ không thưởng thức được trọn vẹn bữa cơm. Cùng với đó, nếu hướng ra ngoài sẽ tạo đến cảm giác luồng khí ấm áp trong nhà không có mà thay vào đó là không khí lạnh lẽo sẽ không tốt.

Trong điều kiện không chọn được vị trí tránh điều này để giúp bố trí bàn ăn hợp phong thủy bạn hãy sử dụng một chiếc gương hoặc bề mặt phản chiếu khác để những vị trí này có thể nhìn thấy sau lưng và cảm giác an toàn hơn.

Bên cạnh đó, bố trí bàn ăn theo phong thủy còn cần tránh đặt chúng ở những vị trí tương khắc với ngũ hành của gia chủ. Ví dụ như gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” thì bàn ăn nên đặt ở vị trí Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc.

Chọn bàn ăn phù hợp phong thủy

Để có được cách bố trí bàn ăn theo phong thủy thì việc lựa chọn bàn ăn cũng đóng vai trò quan trọng. Chọn bàn ăn ở đây đó là việc chọn kích thước, màu sắc cũng như hình dáng của bàn ăn. Về kích thước, cần chọn bàn ghế ăn có kích thước vừa vặn nhất vì chúng sẽ giúp mang đến cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng cũng như giúp cho các luồng khí tốt lưu thông trong nhà.

bố trí bàn ghé ăn theo phong thủy

Bàn ghế ăn vừa vặn cho ngôi nhà

Về màu sắc thì nên chọn các màu sắc không tương khắc với bản mệnh cua gia chủ để đảm bảo mang lại may mắn cho gia đình. Hiện có nhiều hình dáng bàn ghế ăn khác nhau cho bạn lựa chọn từ hình vuông, chữ nhật đến tròn. Hãy căn cứ vào đặc điểm sử dụng của ngôi nhà cũng như sở thích để chọn được mẫu bàn ăn phù hợp nhất nhé.

Chọn màu sắc phong thủy trên bàn ăn

Trong việc bố trí bàn ăn theo phong thủy thì việc chọn màu sắc bàn ăn cũng đặc biệt quan trọng đối với vị trí của các vật bên trong ngôi nhà. Căn cứ vào màu sắc bàn ăn đã lựa chọn để giúp các bạn lựa chọn màu sắc của các đồ đi kèm để có được không gian đẹp cũng như phù hợp với yếu tố phong thủy chung của cả bàn ăn. Một số món đồ đi kèm với bàn ăn như khăn trải bàn, bộ dao dĩa, khăn ăn… hay còn phải kể đến ghế ăn cũng như thảm trải dưới bàn ăn.

bố trí bàn ghế ăn theo phong thủy

Các món đồ trang trí cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy chung

Việc bố trí bàn ăn theo phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn cũng như thuận lợi chung cho gia đình. Hãy cân đối các yếu tố để có được không gian hoàn hảo nhất nhé. Liên hệ ngay Nội Thất Xinh để được chúng tôi tư vấn cụ thể ngay hôm nay.