2 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách

 Mua sofa cho phòng khách cần có sự phù hợp để đem lại sự hài hòa và thoải mái di chuyển, sử dụng. Vì thế mà khi chọn mua soa, người dùng nên tham khảo 2 yếu tố quyết định dưới đây

1. Diện tích phòng khách

Diện tích phòng khách đóng vai trò quan trọng bởi đây là không gian đặt. Nếu quý vị mua sofa quá lớn hoặc kích thước quá bé đều sẽ không đạt được hiệu quả như ý muốn. Kích thước phù hợp là điều rất quan trọng do đó trước khi mua bàn ghế sofa phòng khách, quý vị cần đo đạc chính xác kích thước gian phòng của mình, xác định vị trí đặt sofa phù hợp từ đó mà ước lượng chiều dài, chiều rộng phù hợp với không gian của mình.

2 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách
Chọn sofa hợp với diện tích phòng khách

Kích thước sofa nên xác định chiều dài sofa hợp với chiều dài của vị trí sẽ sắp đặt. Chiều rộng nên xoay hướng thoải mái, dễ sắp xếp. Bạn nên chọn kích thước sofa ngắn hơn so với chiều dài, rộng phòng để tiện di chuyển. Với những phòng khách nhỏ, kiểu dáng sofa có thể chọn như sofa góc chữ L, sofa văng, sofa đơn…theo số lượng phù hợp, đừng quá chật chội phòng.

2. Phong cách thiết kế của phòng khách

Trong mỗi trường hợp quý vị chọn phong cách thiết kế nội thất phòng khách nhà mình như thế nào thì nên chọn màu, kiểu dáng, thiết kế sofa đồng bộ để đạt được hiệu quả cao hơn. Những không gian cổ điển nên chọn bộ sofa cổ điển và tương tự với không gian hiện đại.

2 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách
Sofa cho phòng khách hiện đại

2 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách
Sofa cho phòng khách cổ điển


Mẫu mã sofa có nhiều thiết kế khác nhau nên quý vị có thể lựa chọn theo màu sắc và thiết kế điểm nhấn khác biệt riêng. Tham khảo sofa đẹp tại Hà Nội cùng Nội Thất Xinh để mua sắm tốt hơn!

===>>> 3 bộ sofa cho phòng khách nhỏ nên chọn hiện nay