3 sai lầm thường mắc phải khi vệ sinh sofa da thật

Sofa da thật mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp cho phòng khách nhưng cần phải đặc biệt chú ý trong quá trình vệ sinh và sử dụng để giúp chúng luôn được bền đẹp. Tuy nhiên, không ít người gặp phải những sai lầm trong quá trình vệ sinh gây ảnh hưởng đến bộ sofa. Ghi nhớ ngay 3 sai lầm cần tránh khi vệ sinh sofa da thật mà Nội Thất Xinh tổng hợp.

Vệ sinh sofa da thật bằng nước tẩy rửa

Trong quá trình vệ sinh sofa da thật thì việc sử dụng đến các chất tẩy rửa là sự lựa chọn của nhiều gia đình để loại bỏ được các vết bẩn cứng đầu. Nhưng sai lầm khi vệ sinh bộ ghế sofa da cao cấp này đó là sử dụng các chất tẩy rửa không tốt cho da. Bởi da thật sở hữu nhiều đặc điểm của da tự nhiên nên cần chú ý đến yếu tố này.

vệ sinh sofa da thật

Chú ý lựa chọn các chất tẩy rửa cho sofa da thật

Khi lựa chọn các chất tẩy rửa cho sofa da thật các bạn cần chú ý chọn các chất có nồng độ cồn thấp để hạn chế ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của da. Cách tốt nhất là đến các cửa hàng và lựa chọn các dung dịch chuyên dụng cho sofa da thật.

Sử dụng vải thô ráp vệ sinh sofa da thật

Một lỗi các bạn thường gặp phải khi vệ sinh sofa da thật đó là việc sử dụng vải thô ráp để vệ sinh. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi chúng gây ra các vết xước không thể phục hồi trên bề mặt da. Do đó, hãy sử dụng khăn bông mền để vệ sinh giúp cho việc làm sạch nhanh chóng cũng như đảm bảo an toàn cho bộ sofa đẹp nhà bạn.

vệ sinh sofa da thật
 

Khăn bông mềm thích hợp cho vệ sinh sofa da thật

Phơi khô sofa da thật sau khi vệ sinh

Nhiều người quan niệm rằng sofa da thật không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao do nên đem chúng phơi dưới trời nắng để nhanh chóng khô. Điều này cực kỳ có hại với bộ sofa da thật nhà bạn. Dưới tác động của nhiệt độ sofa da thật sẽ bị co hoặc xuất hiện các hiện tượng nứt nổ, bay màu. Do đó, hãy để sofa da thật khô tự nhiên hoặc sử dụng quạt để làm khô.

vệ sinh sofa da thật

Tránh để sofa da thật dưới ánh mặt trời

Đây là 3 sai lầm mà nhiều gia đình gặp phải khi vệ sinh sofa da thật. Hãy ghi nhớ để giúp cho bộ sofa nhà bạn luôn bền đẹp theo thời gian sử dụng nhé. Thường xuyên truy cập vào website của Nội Thất Xinh để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.

>>>Xem thêm: Ghế sofa da góc xu hướng lựa chọn mới cho không gian