5 cách giúp nâng cao tuổi thọ sofa vải phòng khách

 Trên thị trường hiện nay, các chất liệu làm sofa rất đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Nhưng mẫu sofa vải hiện nhận được sự lựa chọn của nhiều khách hàng khi chúng phù hợp với nhiều không gian cũng như mang đến cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Nhưng để giữ được sofa vải nhà bạn luôn bền đẹp cũng như có thể kéo dài tuổi thọ trong suốt thời gian sử dụng không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo những bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho ghế sofa vải phòng khách nhà bạn qua bài viết sau đây của Nội Thất Xinh nhé.

Lựa chọn vị trí đặt sofa vải

Những mẫu ghế sofa vải dù được bọc từ các chất liệu bọc cao cấp thì cũng là chất liệu dễ bị chịu tác động của các yếu tố từ môi trường. Nếu như sofa vải nhà bạn có vị trí không tốt thường xuyên chịu ảnh hưởng của không khí ẩm cũng như ánh nắng trực tiếp sẽ nhanh chóng bị mục, hay phai màu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của sofa. Vì vậy, khi lựa chọn vị trí đặt cho sofa vải phòng khách nhà bạn nên tránh những vị trí góc nhà có độ ẩm cao hay cạnh cửa sổ dễ bị chịu tác động của không khí ẩm cũng như ánh nắng. Việc lựa chọn này bạn cũng cần cân đối với không gian chung để có được một vị trí đẹp, cũng như thuận tiện cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt.

Bảo quản sofa vải

Sofa vải nên đặt ở những nơi thoáng đãng

Vệ sinh sofa vải thường xuyên

Khác với những ghế sofa da thì sofa vải dễ bám bụi và tạo thành những cáu bẩn nên bạn cần thường xuyên vệ sinh sofa vải để giúp bộ sofa luôn sạch cũng như loại bỏ mùi khó chịu trên chất liệu vải. Đối với sofa vải, bạn cần vệ sinh hàng ngày để giúp loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt sofa. Hàng tuần nên dùng máy hút bụi để có thể làm sạch được những góc cạnh mà việc vệ sinh hàng ngày không làm được.

Cách tăng tuôi thọ sofa vải

Cần vệ sinh sofa vải thường xuyên

Đối với những bộ sofa có đệm tháo rời bạn cần thường xuyên tháo ra vì đây cũng là một bộ phận dễ bám bụi. Việc giặt sofa vải cần tiến hành định kỳ 3-6 tháng một lần để có thể làm sạch hoàn toàn cũng như loại bỏ hoàn toàn mùi hội trên sofa. Bạn cũng chú ý không nên giặt sofa vải quá nhiều bởi chất liệu vải sẽ dễ bị phai màu, mục rách nếu như tiếp xúc với nước quá nhiều.

Không để vật nặng, chạy nhảy quá nhiều trên sofa vải

Độ bền của sofa vải ngoài đánh giá về vỏ bọc thì các bộ phận cấu tạo bên trong cũng là yếu tố không thế bỏ qua. Một trong những yếu tố đó là phần nềm của sofa. Đặc biệt với sofa vải thì phần nệm thường có nguy cơ bị chảy xệ nên khi sử dụng bạn cần lưu ý để có được mộ bộ sofa luôn mang lại cảm giác êm ái khi sử dụng. Bạ cần tránh đặt những đồ vật quá nặng lên bề mặt sofa da hay chạy nhảy quá nhiều sẽ khiến cho phần đệm bị lún và lâu ngày sẽ biến dạng. Để hạn chế việc này thì việc đặt thêm môi vài chiếc gối ôm trên ghế sẽ là giải pháp khá hữu hiệu và cũng có tác dụng trang trí cho không gian.

Bảo vệ sofa vải luôn mới

Ghế sofa vải kết hợp một vài chiếc gối trang trí

Hạn chế đổ thức ăn lên sofa vải

Đặc trưng của chất liệu vải khi xuất hiện vết bẩn thì nhanh chóng bị ngấm vào bên trong nên khó làm sạch không giống như sofa da bề mặt sáng bóng dễ làm sạch. Đặc biệt những vết bẩn do thức ăn gây ra sẽ nhanh chóng trở thành vết bẩn khô cứng sẽ cực khó khăn trong việc làm sạch, mà khi làm sạch sẽ không sạch hoàn toàn mà sẽ để lại mùi. Với việc sử dụng cẩn thận sẽ giúp bạn có thể giữ bộ sofa luôn đẹp cũng như giúp nâng cao tuổi thọ của chúng.

Mẫu sofa vải đẹp phòng khách

Không để vết bẩn thức ăn trên bề mặt sofa vải

Với những bí quyết mà Nội Thất Xinh tổng hợp hy vọng các bạn sẽ có cách sử dụng và bảo quản đúng cách nhất để giúp cho bộ sofa vải nhà bạn có được tuổi thọ tốt nhất. Để được tư vấn cụ thế hãy liên hệ với Nội Thất Xinh hoặc đến số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để lựa chọn cho phòng khách nhà bạn nhé.