Bí quyết chọn kệ tivi có kích thước phù hợp với không gian phòng khách

Với sự đa dạng về kích thước cũng như kiểu dáng kệ tivi hiện nay giúp khách hàng có sự lựa chọn đa dạng. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là một khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn được một mẫu kệ tivi ưng ý nhất. Việc lựa chọn kệ tivi có kích thước phù hợp đặc biệt quan trọng khi nó mang đến không gian thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng. Vậy làm thế nào để lựa chọn được kích thước kệ tivi phù hợp nhất? Cùng tham khảo những gợi ý sau đây của Nội Thất Xinh để có được một mẫu kệ phù hợp nhất nhé.

Nắm chắc diện tích căn phòng trước khi chọn kệ tivi.

Kích thước căn phòng là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn kích thước tủ kệ tivi phòng khách. Với một không gian rộng sẽ lựa chọn những mẫu kệ có kích thước lớn và ngược lại không gian hẹp sẽ lựa chọn kệ có kích thước nhỏ. Việc nắm rõ kích thước giúp bạn có thể lựa chọn được mẫu kệ có kích thước vừa vặn và cân đối nhất so với không gian chung cũng như so với những đồ nội thất khác trong căn nhà của mình. Đây cũng là yếu tố giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được mẫu kệ phù hợp khi bạn cung cấp kích thước cho nhân viên bán hàng và nhanh chóng được tư vấn mẫu kệ tivi đẹp vừa vặn nhất.

Chọn kích thước kệ tivi

Lựa chọn kệ tivi kích thước phù hợp.

Kệ tivi có kích thước cân đối với những đồ nội thất khác.

Không gian phòng khách không chỉ có sự hiện diện của mỗi kệ tivi mà nó còn là sự kết hợp của các món đồ nội thất khác như ghế sofa, bàn trà phòng khách nên kích thước của kệ phải đảm bảo phù hợp cho không gian chung. Hãy cân đối tỷ lệ, khoảng cách với bàn trà và sofa để mang đến những giây phút nghỉ ngơi thoải mái nhất. Chú ý kích thước kệ tivi phòng khách để tạo khoảng cách với các đồ nội thất khác giúp cho việc sinh hoạt và đi lại được dễ dàng nhất. Lựa chọn mẫu kệ tivi có kích thước phù hợp không chỉ đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ mà cùng với đó là sự tiện lợi cho không gian sống.

Cách chọn kích thước kệ tivi

Tỷ lệ khoảng cách giữa kệ tivi với những món đồ khác hoàn hảo.

Chiều cao của kệ so với những đồ nội thất khác.

Với mỗi không gian khác nhau thì chiều cao của kệ cũng sẽ thay đổi cho phù hợp nhất. Những không gian phòng khách nhỏ thì thì chiều cao kệ phù hợp sẽ và khoảng 400mm-450mm cho kệ tivi hiện đại treo tường, còn từ 500mm-600mm sẽ phù hợp với mẫu kệ tivi đặt tivi ở phía trên. Còn những không gian phòng khách rộng sẽ có sự thay đổi về khoảng cách của kệ tivi đến chỗ ngồi nên chiều cao sẽ nên tăng thêm 50mm-100mm để tạo thuận lợi nhất khi sử dụng.

Mẫu kệ tivi có kích thước phù hợp

Lựa chọn kích thước về chiều cao của kệ tivi phù hợp.

Với những gợi ý của Nội Thất Xinh hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho không gian phòng khách gia đình mình một mẫu kệ tivi đẹp có kích thước phù hợp nhất. Hãy luôn ghi nhớ kích thước tạo sự cân đối với không gian chung cũng như với từng món đồ nội thất trong căn phòng. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh hoặc đến trực tiếp showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân.