Bố trí bàn ăn theo phong thủy trong phòng khách liên thông nhà bếp

Không gian phòng khách liên thông nhà bếp hiện đang ngày càng được lựa chọn nhiều cho những căn nhà hiện đại. Và một trong những yếu tố cần đặc biệt chú ý đó là việc bố trí bàn ăn như thế nào để mang lại không gian đẹp, may mắn cũng như sự thuận tiện trong sinh hoạt. Cùng tham khảo những cách bố trí bàn ăn theo phong thủy trong phòng khách liên thông nhà bếp qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Chọn vị trí để bố trí bàn ăn theo phong thủy

Yếu tố đầu tiên giúp bạn có thể bố trí bàn ăn theo phong thủy đó là lựa chọn vị trí đặt bộ bàn ghế ăn của gia đình mình. Với đặc trưng phòng khách liên thông nhà bếp thì bạn sẽ có nhiều phương án cho việc đặt bàn ghế ăn nhưng phải làm thế nào để chọn được vị trí hợp phong thủy cũng như mang đến thuận tiện khi sinh hoạt cho gia đình. Phương án đầu tiên đó là bạn sử dụng bàn ghế ăn đặt ở giữa bộ sofa phòng khách và bên trong khu vực nấu nướng. Với cách đặt này sẽ giúp cho không gian rộng mở, biến bàn ăn trở thành trung tâm căn phòng giúp mang đến sự tập trung hòa khí cho cả gia đình khi quây quần.

bố trí bàn ăn theo phong thủy

Bàn ăn đặt ở trung tâm căn phòng

Phương án thứ 2 bạn có thể bố trí bàn ghế ăn theo phong thủy đó là đặt chúng bên trong không gian nấu nướng để tạo không gian riêng tư, ấm áp cho các gia đình. Với cách đặt này bạn có thể đặt sau khu vực quầy bar khi sử dụng làm nơi ngăn cách với phòng khách đối với các không gian liên thông phòng khách và nhà bếp.

Tránh đặt bàn ăn đối diện bếp nấu

Một sai lầm mà nhiều gia đình gặp phải trong không gian phòng khách liên thông nhà bếp đó là việc đặt bàn ăn đối diện bếp nấu. Đây là điều đặc biệt cấm kỵ khi bố trí bàn ăn theo phong thủy vì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hòa khí gia đình. Bạn hãy chú ý đặt bàn ăn lệch hướng với bếp nấu để phù hợp với yếu tố phong thủy, tránh mang yếu tố xung khắc đến cho cả gia đình.

bố trí bàn ăn theo phong thủy

Chọn vị trí đặt bàn ăn phù hợp trong phòng khách liên thông nhà bếp

Tránh đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Đặc thù phòng khách liên thông nhà bếp đó là không gian được thiết kế mở nên khi bố trí các đồ nội thất cần chú ý đến vị trí đặt trong tương quan với nhau cũng như yếu tố phong thủy. Bạn có thể chọn nhiều vị trí khác nhau đặt bàn ghế ăn nhưng bố trí bàn ăn theo phong thủy cần phải đặc biệt tránh đối diện cửa chính. Việc đặt bàn ăn đối diện cửa chính sẽ khiến cho những luồng khí xấu theo cửa chính vào nhà gây ảnh hưởng đến hòa khí gia đình.

bố trí bàn ăn theo phong thủy

Bàn ăn tuyệt đối tránh đối diện cửa chính

Việc bố trí bàn ăn theo phong thủy trong phòng khách liên thông nhà bếp không quá khó khăn khi mà có nhiều vị trí cũng như không gian để bày trí trong tổng thế nội thất phòng bếp. Một điều quan trọng đó là việc bạn lựa chọn được những bộ bàn ghế ăn phù hợp với gia đình về hình dáng, màu sắc hay kích thước để có thể dễ dàng bày trí trong không gian.

Một điều quan trọng đó là dù bố trí bàn ăn theo phong thủy bạn cũng cần phải đảm bảo chúng mang đến sự thuận tiện cho các gia đình trong quá trình sinh hoạt. Hãy cân đối trong không gian chung cũng như các đồ nội thất khác để có được vị trí phù hợp. Nếu cần hãy tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để có phương án tốt nhất. Những chia sẻ của Nội Thất Xinh hy vọng giúp các bạn có thể lựa chọn được cách bố trí bàn ăn theo phong thủy hoàn hảo nhất cho không gian sống của gia đình mình.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.net

Deixe um comentário

O seu endereço de e-mail não será publicado. Campos obrigatórios são marcados com *