Cách bày trí sofa góc phòng khách chung cư đẹp

 Quý vị đã có cách bài trí ghế sofa góc phòng khách chung cư đẹp chưa? Ghế sofa góc phòng khách hiện đang là sản phẩm được nhiều người lựa chọn hiện nay. Chọn được bộ ghế sofa đẹp nhưng để mang tới không gian sống đẹp quý vị cần có cách bày trí ghế sofa phù hợp trong căn phòng. 

Lý do nên chọn sofa góc phòng khách chung cư

Những bộ ghế sofa góc là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách có sự hạn chế về diện tích. Bởi sản phẩm này có thể phát huy được những ưu điểm khi sử dụng, mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho không gian như:

sofa góc phòng khách chung cư

Sofa góc mang tới nhiều ưu điểm khi sử dụng

+ Ghế sofa góc chữ L phù hợp bày trí trong nhiều không gian, dễ dàng dấu được những khuyết điểm trong không gian đó.

+ Bộ sofa góc phòng khách không dàn trải như những dòng sofa khác. Nó mang tới không gian tiếp khách có diện tích nhất định, giúp phòng khách trở nên ấm cúng và thân thiện hơn.

+ Đối với những không gian phòng khách hẹp, dài thì ghế sofa góc đẹp là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho không gian. Vì ghế sofa góc có kiểu dáng phù hợp có thể phát huy được những điểm mạnh và yếu điểm của không gian.

+ Sử dụng ghế sofa góc trong phòng khách còn giúp bạn tăng thêm diện tích sử dụng trong không gian phòng khách. Một bộ sofa góc với kích thước nhỏ cũng đủ để cho cả gia đình ngồi trò chuyện quây quần bên nhau.

Hiện nay, ghế sofa góc phòng khách chung cư được thiết kế với 2 kiểu dáng phổ biến đó là ghế sofa góc chữ L và ghế sofa góc chữ U. Tuy nhiên, các mẫu ghế sofa góc chữ L đang được lựa chọn nhiều hơn cả. Vì mẫu ghế này thích hợp với nhiều không gian khác nhau.

Cách bài trí sofa góc phòng khách chung cư đẹp

Ngoài việc lựa chọn kiểu dáng phù hợp với phòng khách, quý vị cũng phải có vị trí sắp xếp sofa góc phòng khách chung cư phù hợp. Bộ ghế sofa phòng khách cần phải được đặt ở những vị trí có nhiều ánh sáng, giúp ghế sofa thêm nổi bật hơn. 

Cách bài trí đẹp và phổ biến nhất là kê một phần ghế dài sát tường. Phần còn lại vuông góc, giúp mang tới không gian sống quây quần, ngăn cách không gian rõ ràng hơn. 

sofa góc phòng khách chung cư

Kê sofa sát tường

Ngoài ra, đối với những phòng khách có diện tích rộng rãi, người ta thường sử dụng cách bày trí sofa góc phòng khách chung cư theo chữ C hoặc chữ G. Giải pháp này giúp tăng thêm diện tích cho mọi người ngồi thoải mái lại vừa giúp định hình không gian, tách từng không gian với chức năng riêng biệt khi ngôi nhà được bày trí theo phương án mở.

sofa góc phòng khách chung cư

Bày trí sofa góc kiểu chữ U

Trên đây là một vài gợi ý của Nội Thất Xinh trong việc bày trí sofa góc phòng khách chung cư đẹp. Quý khách có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với Nội Thất Xinh theo số Hotline 0243.905.9999 hoặc 0975.90.3333 để được giải đáp. Ngoài ra, quý vị còn có thể tới trực tiếp showroom 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội để tham khảo nhiều mẫu sofa góc phòng khách chung cư đẹp, hiện đại của chúng tôi.

=> Tham khảo thêm: Tư vấn trang trí phòng khách dưới 15m2 thêm rộng