Các nguyên tắc đặt bàn thờ ở chung cư cần biết

Tham khảo và ghi nhớ những nguyên tắc đặt bàn thờ ở chung cư dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nếu bạn muốn sở hữu không gian cúng đẹp, trang trọng và tôn nghiêm. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo được công năng sử dụng trong nhà. Dưới đây là những thông tin hữu ích nên xem ngay.

Các nguyên tắc đặt bàn thờ ở chung cư cần nhớ

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ cùng với nhiều món đồ nội thất khác như: mẫu ghế sofa phòng khách, bàn trà, kệ tivi… cần chú ý tới hướng đặt. Điều này giúp mang tới nhiều điều may mắn hơn cho gia chủ.

Chọn hướng hợp mệnh gia chủ

nguyên tắc đặt bàn thờ ở chung cư

Chọn hướng phù hợp với mệnh của gia chủ

Nguyên tắc đầu tiên khi đặt bàn thờ trong căn hộ là cần chọn hướng hợp mệnh với gia chủ. Vì theo phong thủy, cần phải “tọa cát hướng cát”, tức là đặt ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của chủ nhà.

Bên cạnh đó, cần lựa chọn phía sau có bức tường vững chãi. Không nên lựa chọn tường kính hoặc cửa sổ. Nếu đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào, thỏa mãn về phương vị và hướng là cách bố trí tốt về phong thủy.

Không đặt bàn thờ thẳng bếp

Một nguyên tắc đặt bàn thờ ở chung cư bạn nên lưu ý là không đặtờ thẳng bếp. Bạn nên lựa chọn vị trí thoáng, không nhìn thẳng vào bếp và giường ngủ.

Cần sử dụng rèm hoặc vách ngăn để ngăn cách không gian thờ tự với không gian khác trong nhà. Điều này đảm bảo sự thanh tịnh cho nơi thờ cúng

Bên cạnh đó, không nên đặt bàn thờ quá cao, gây khó khăn cho việc thờ cúng. Ngược lại, không nên đặt bàn thờ quá thấp sẽ thiết tôn nghiêm.

Kiêng kỵ nơi có hướng gió

nguyên tắc đặt bàn thờ ở chung cư

Kiêng kỵ nơi hướng gió

Bạn nên chú ý tới hướng gió của căn hộ. Khi đặt bàn thờ, chú ý tránh đặt gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn hương ra chỗ khác, có thể gây cháy.

Đặt bàn thờ ở hướng gió cũng làm ảnh hưởng tới sự tôn nghiêm của không gian này. Do đó bạn cần đặc biệt chú ý nguyên tắc đặt bàn thờ ở chung cư này để đảm bảo phong thủy phòng thờ gia tiên nhé!

Nên đặt bàn thờ nơi ấm cúng

Không gian thờ cúng phải tạo được không khí trang nghiêm, tuy nhiên cũng phải tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi, tránh cảm giác lạnh lẽo. Vì vậy, nếu sơn tường phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp nhiều đèn, có thể ảnh hưởng tới sự trang nghiêm của nơi thờ cúng.

Chỉ nên bố trí từ 2-3 loại ánh sáng, không nên bố trí quá nhiều cũng không tốt cho phong thủy phòng thờ.

Trên đây là những thông tin về nguyên tắc đặt bàn thờ ở chung cư mà chúng tôi chia sẻ. Bạn tham khảo ngay để có phương án bố trí, sắp xếp phù hợp nhé!

Xem thêm: Tận hưởng cảm giác thoải mái khi có thảm trang trí đẹp