Các yếu tố cần chú ý khi lựa chọn màu sắc ghế sofa đẹp phòng khách

Một bộ ghế sofa đẹp sẽ giúp không gian phòng khách nhà bạn trở nên ấn tượng hơn. Mẫu ghế sofa đẹp khi nó phù hợp với không gian chung phòng khách cũng như khi kết hợp với những đồ nội thất khác.Việc lựa chọn màu sắc cũng là một trong những yếu tố cần đặc biệt chú ý để có được bộ sofa đẹp cũng như theo sở thích. Cùng tham khảo những yếu tố cần chú ý khi lựa chọn màu sắc cho bộ sofa đẹp nhà bạn nhé.

Chọn màu sắc sofa đẹp căn cứ vào diện tích phòng khách

Khi lựa chọn màu sắc cho bộ bàn ghế sofa đẹp thì yếu tố đầu tiên cần quan tâm đó là diện tích của căn phòng. Tùy thuộc vào diện tích để lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất. Với không gian phòng khách rộng bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc của bộ sofa đẹp nhà mình theo sở thích. Nếu bạn muốn có không gian hiện đại, tươi mới thì những gam màu nhẹ nhàng sẽ phù hợp, còn những gam màu trầm ấm sẽ giúp không gian ấm áp và gần gũi hơn. Trong trường hợp không gian phòng khách nhà bạn có diện tích khiêm tốn thì gam màu sáng, nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn phù hợp khi chúng giúp bạn ăn gian diện tích khác tốt, giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

Tiêu chí chọn màu sắc bộ sofa đẹp

Ghế sofa đẹp gam màu tươi sáng cho phòng khách nhỏ.

Chọn màu sắc sofa đẹp hài hòa với những đồ nội thất khác

Một mẫu sofa đẹp chỉ hoàn hảo khi kết hợp với những đồ nội thất khác trong phòng. Khi lựa chọn màu sắc của bộ sofa bạn cần chú ý đến màu sắc của bàn trà phòng khách, sơn tường, sàn nhà hay thảm trải sàn để có sự hòa hợp về màu sắc. Đặc biệt nên tránh việc mỗi món đồ một màu sẽ khiến không gian trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ. Màu sắc của bộ sofa cũng cần theo phong cách thiết kế chung của toàn bộ ngôi nhà để có được sự thống nhất.

Chọn màu sắc cho bộ ghế sofa đẹp

Màu sắc ghế sofa đẹp hài hòa khi kết hợp cùng những đồ nội thất khác.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mang đến không gian ấn tượng, độc đáo bạn có thể lựa chọn màu sắc tương phản giữa ghế sofa đẹp với những đồ nội thất khác. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định lựa chọn phong cách này nếu không sẽ khiến không gian mất đi thẩm mỹ. Nếu cần hãy tham khảo gợi ý của những người có chuyên môn để có được không gian ấn tượng nhất.

Chọn màu sắc sofa đẹp theo mệnh của gia chủ

Trong thiết kế và trang trí phòng khách thì việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ cũng là yếu tố cần được chú ý. Với mỗi người sẽ có các mệnh khác nhau và sẽ phù hợp với một màu sắc khác nhau. Lựa chọn ghế sofa đẹp với màu sắc hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang đến sự may mắn, thuận lợi trong con đường công danh, sự nghiệp. Ví dụ những người mệnh Hỏa nên lựa chọn ghế sofa đẹp với gam màu đỏ hoặc xanh lá cây, người mệnh Thổ sẽ phù hợp với màu nâu hoặc xám, người mệnh Kim hợp với màu đen…Hãy chú ý kết hợp màu sắc của bộ sofa phòng khách với vị trí đặt theo phong thủy để giúp mang lại vận khí tốt cho gia đình.

Cách chọn màu sắc bộ sofa đẹp

Ghế sofa đẹp màu đỏ cho gia chủ có mệnh Hỏa.

Chọn màu sắc sofa đẹp theo sở thích

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn màu sắc sofa đẹp cho phòng khách đó là sở thích. Một mẫu bàn ghế sofa đẹp khi nó có màu sắc phù hợp với sở thích của chủ nhân để tạo hứng thú mỗi khi trở về nhà. Nhưng lựa chọn màu sắc yêu thích bạn cũng cần chú ý để hài hòa với những đồ nội thất khác cho không gian thêm ấn tượng nhé.

Các tiêu chí chọn màu sắc sofa đẹp

Ghế sofa đẹp theo màu sắc yêu thích.

Việc lựa chọn màu sắc sofa đẹp không quá khó khăn nếu như bạn cân đối và ghi nhớ những yếu tố mà chúng tôi đã tổng hợp. Dù lựa chọn màu sắc nào bạn cũng cần chú ý để có được sự hài hòa, cân đối với tổng thể không gian chung của căn phòng.
Đến ngay Nội Thất Xinh tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để tham quan và lựa chọn các mẫu sofa đẹp phù hợp với phòng khách nhà mình nhé. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất.
Xem thêm: Cần lưu ý gì khi đi chon mua ghế sofa phòng khách?