Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Bếp là không gian quan trọng của căn nhà. Phong thủy của phòng bếp có ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc gia đình. Bởi vậy, hãy tham khảo ngay cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất trong quá trình xây dựng và thiết kế nội thất.

Bếp là không gian để cả gia đình quầy quần trong những bữa cơm nhà. Bên cạnh đó, không gian bếp còn giúp mang lại sức khỏe cho gia chủ và những thành viên trong gia đình. Bởi vậy, khi xây dựng và thiết kế nhà bếp gia chủ cần phải chú ý tới yếu tố phong thủy để mang tới nhiều may mắn, hạnh phúc và tiền tài.

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Theo phong thủy, hướng nhà bếp tốt nhất là hướng Nam, Chính Tây, Đông Bắc. Những hướng được xem là không tốt là quay lưng lại với hướng nhà, người nấu đứng quay lưng về phòng chính và hướng cửa nhà. Do đó, nên lựa chọn hướng tốt cho nhà bếp để mang tới nhiều điều may mắn hơn, các thành viên trong gia đình khỏe mạnh hơn.

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy

Bên cạnh đó, gia chủ cũng phải chú ý tới hướng của nhà bếp không được thẳng với cửa chính. Như vậy sẽ dễ hao tài tốn của. Bếp cũng không nên đặt ở vị trí đối diện với phòng vệ sinh và cửa của phòng ngủ, điều này cũng không tốt cho sức khỏe.

Để lựa chọn được hướng bếp phù hợp thì cần phải xem các yếu tố dưới đây:

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Xem xét vị trí của cửa bếp khi chọn hướng của bếp 

-Đầu tiên phải xem cửa bếp ở vị trí nào thì đặt bếp theo hướng của vị trí đó. Sự lựa chọn hợp lý nhất là cung cùng cục đông hay tây với cửa bếp.

-Về hướng của bếp thì gia chủ cần căn cứ vào người đứng nấu bếp, lưng người nấu hướng về đâu thì đó là hướng đặt bếp. Nếu gia chủ là người Đông mệnh thì phải đặt bếp về hướng Đông, còn nếu người Tây mệnh thì nên đặt bếp về hướng Tây.

-Bên cạnh đó, có thể xác định hướng bếp theo phong thủy dựa trên loại bếp sử dụng và sử dụng trong loại nhà nào. Nếu là bếp lò, bếp than thì hướng bếp được tính là hướng của miệng để cho củi vào khi cháy. Còn hướng của bếp ga là ngược hướng với người nấu.

Khi thiết kế nhà bếp cũng gia chủ cần chú ý tới việc bày trí không gian, tránh việc sắp xếp những dụng cụ không phù hợp, khiến ảnh hưởng xấu tới phong thủy. Gia chủ nên cố gắng tránh những góc nhọn vào khu vực bếp nấu. Bởi như vậy sẽ làm mất đi hòa thuận trong gia đình.

Những điều cần tránh khi bày trí phòng bếp

Không nên đặt bếp quay về hướng Bắc – đây là hướng Thủy vượng. Thủy với Hỏa lại khắc nhau sẽ không có lợi cho gia chủ. Bàn nấu ăn không nên đặt ở trên rãnh, đường nước chảy, tránh vị tríthấp nhưng không quá cao, có đủ ánh sáng và không bị xô lệch.

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất
Phòng bếp nên có đủ ánh sáng

Tránh cửa vệ sinh đi thẳng vào bếp, vì đây là nơi có nhiều khí uế trực diện với đường đi nên dễ bị tác động. Kiêng nhà bếp đối diện hoặc sát với giường ngủ, vì điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trên đây là cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường sự nghiệp, tiền tài và sức khỏe.

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về phương án thiết kế nhà bếp, chọn hướng bếp hợp phong thủy hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được các kiến trúc sư tư vấn thêm thông tin chi tiết. Hoặc khách hàng có thể tới trực tiếp văn phòng làm việc tại số 231 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

=> Xem thêm: Gợi ý những mẫu ghế sofa đơn phòng ngủ