Cách chọn hướng nhà chung cư hợp mệnh với gia chủ

Bạn đã biết cách chọn hướng nhà chung cư chưa? Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây nếu như gia đình đang có ý định mua nhà chung cư. Bởi hướng nhà là yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn nhà cửa. Hướng nhà không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe và đường tiền tài của gia chủ.

Cách chọn hướng nhà chung cư hợp mệnh với gia chủ

Phong thủy nhà chung cư là phạm trù trừu tượng và nó là tổng hợp các kiến thức thiên văn, địa văn, nhân văn. Những kiến thức này đã được đúc kết từ ngàn đời xưa cho tới nay, đã trải qua nhiều sự nghiên cứu và chứng minh được rằng phong thủy nhà ở có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người.

Cách chọn hướng nhà chung cư

Cách chọn hướng nhà chung cư hợp mệnh

Cách chọn hướng nhà chung cư đối với gia chủ là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều quan điểm đưa ra trong việc lựa chọn hướng căn hộ chung cư. Có nhiều người cho rằng hướng nhà chung cư là hướng tòa nhà. Có người lại cho rằng nó là hướng ban công, hướng ban thờ hay có một số người lại lấy hướng có tầm nhìn rộng nhất…Đây là những cách chọn hướng nhà chung cư không chính xác dẫn tới việc sai lệch trong việc chọn hướng nhà phù hợp với mệnh của gia chủ.

Để lựa chọn hướng nhà chung cư đúng, bạn phải hiểu được bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp Khí cho toàn bộ căn hộ. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động của con người tương tác với ngôi nhà chứ không phải là yếu tố tự nhiên.

Vì vậy, hướng của căn hộ chng cư cần phải tính theo hướng cửa ra vào mới phù hợp với nguyên lý “Khai môn lập hướng” của phong thủy.

Phong có nghĩa là gió, là hiện tượng không khí chuyển động. Thủy có nghĩa là nước và là dòng nước tượng trưng cho địa thế. Trong thiên địa chỉ thành 5 thuộc tính gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây là 5 yếu tố tạo nên trời đấy vì vậy 5 thuộc tính này có sinh và khắc lẫn nhau tạo nên 1 vòng tuần hoàn.

Cách chọn hướng nhà chung cư

Các phương và hướng trong chọn hướng nhà

Về hướng gồm có 4 phương và 8 hướng đó là: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc. Về cung chia thành 2 cung đó là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Mỗi tuổi khác nhau có hướng tốt xấu khác nhau.

+ Đông tứ trạch đồm có hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.
+ Tây tứ trạch gồm có: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Ngoài ra, hướng còn phân định làm 2 hướng đó là hướng Hung và hướng Cát.

Cách chọn hướng nhà chung cư

Các hướng Hung và Cát

+ Hướng Hung: Tuyệt mệnh: ốm đau, phá sản, bệnh tật; Họa hại: không may mắn, thất bại, thị phi; Lục sát: thù hận, kiện tụng; Ngũ quỷ: nhà không gặp may.

+Hướng cát gồm có: Sinh khí: phúc lộc vẹn toàn; Diên niên: mọi sự ổn định; Thiên y: găọ thiên thời được chở che; Phục vị: được sự giúp đỡ.

Trong Bát quái, ngũ hành chia thành 9 quẻ, mỗi quẻ lại ứng với các hướng khác nhau:

+ Người hợp tây Tứ trạch, hướng cát gồm có: Cung Đoài, Càn, Cấn, Khôn.
+ Người hợp Đông tứ trạch, hướng cát gồm có: Cung Ly, Khảm, Chấn, Tốn.

Cách chọn hướng nhà chung cư hợp với tuổi theo công thức: Cộng tất cả số của năm sinh rồi chia cho 9, lấy số dư. Nếu số dư lớn hơn chín lại chia tiếp cho 9 và lấy phần dư sau đó. Trong trường hợp không dư thì lấy kết quả bằng trường hợp dư 9.

Cách chọn hướng nhà chung cư

Bảng tính cung mệnh theo năm sinh

Ví dụ:

Nữ 1992: (1+9+9+2)/9 dư 3 tra bảng thấy cung Đoài. Thuộc Tây tứ trạch hợp các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Nam: 1988: (1+9+8+8)/9 dư 8 tra bảng thấy cung Chấn. Thuộc Tây tứ trạch …

Vì vậy, việc lựa chọn cách chọn hướng nhà chung cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, cần có sự tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố khác nhau.

=> Xem thêm: Tư vấn chọn sofa tân cổ điển cho phòng nhỏ