Cách chọn sofa tốt cho phòng khách

Bàn ghế sofa là món đồ cần thiết trong trang trí nội thất hiện đại. Sofa phòng khách không chỉ là chỗ ngồi uống nước tiếp khách mà bản thân chúng cũng là món đồ trang trí nội thất khá hiệu quả. Vậy làm thế nào để chọn được chiếc ghế sofa chất lương, dưới đây là một số cách chọn sofa tốt cho phòng khách.

1. Chất liệu bọc

Chất liệu bọc bề mặt sofa là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Có 2 loại chất liệu bọc sofa phòng khách phổ biến là da và nỉ. Sofa có chất liệu bề mặt tốt sẽ giữ được vẻ đẹp của sofa lâu bền hơn vì vậy khi lựa chọn sofa, nên chú ý đến từng đường may, trực tiếp kiểm tra và cảm nhận chất lượng của bề mặt sofa bằng tay. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì nên lựa chọn sofa nỉ nhập khẩu tại Hà Nội vì bề mặt vải nỉ mềm mại thoải mái cho trẻ đùa nghịch.

cách chọn sofa tốt cho phòng khách
Chọn bề mặt ghế sofa tốt tạo cảm giá thoải mái

2. Nệm ghế

Phần đệm mút là phần dễ bị hư hại nhất khi sử dụng ghế sofa, tuy nhiên với những sản phẩm tại Nội Thất Xinh, ghế sofa được sử dụng đệm mút cao cấp 3 lớp nguyên tấm nhập khẩu cao cấp hạn chết lún nhất có thể. Đệm nguyên tấm nhập khẩu tạo cảm giác êm ái tự nhiên nhất mà không một ai có thể phủ nhận.

kinh nghiệm chọn sofa tốt
Đệm mút cao cấp cho ghế sofa tốt

3. Khung xương

Khung xương là bộ phận cấu thành nên hình dạng một chiếc ghế sofa phòng khách giá rẻ và đảm bảo cho chiếc ghế sofa được chắc chắn. Khung xương ghế sofa thường được sử dụng chất liệu gỗ thông hoặc gỗ sồi để chạo tạo. Sofa tại Nội Thất Xinh có ưu điểm vượt trội so với cá đơn vị khác là việc sử dụng khung gỗ sồi cao cấp, đảm bảo chất lượng cho khung ghế và an toàn cho người sử dụng.

cách chọn sofa tốt
Chọn khung xương chắc chắn để có bộ sofa tốt

4. Chân ghế

Chân ghế là yếu tố nhỏ rất dễ bị bỏ sót trong quá trình lựa chọn ghế sofa. Chân ghế có 2 loại là loại tháo rời và loại gắn liền với khung xương với 2 loại chất liệu là gỗ hoặc kim loại. Tùy từng kiểu dáng sofa và sở thích cá nhân mỗi gia đình mà lựa chọn chân ghế cho phù hợp. Tuy nhiên có một gợi ý nhỏ đó là với không gian chật hẹp nên dùng chân ghế kim loại cao để tạo cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà. Còn với các không gian rộng rãi thì có thể tùy ý lựa chọn sao cho ưng ý nhất. 

Với một số gợi ý đơn giản phía trên quý khách đã có thể sở hữu ngay một bộ ghế sofa tốt trang trí nội thất cho phòng khách.