Cách làm sạch ghế sofa giả da đơn giản ngay tại nhà

Sofa da luôn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay bởi không gian sang trọng và đẳng cấp mà chúng mang lại. Trong đó, ghế sofa giả da là sự lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay bởi mức giá cả phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình. Giữ cho bộ sofa giả da luôn sạch để đảm bảo thẩm mỹ và tuổi thọ lâu bền chắc chắn là điều mà bất kỳ khách hàng nào cũng đều mong muốn. Tuy nhiên bạn đã biết cách làm sạch ghế sofa giả da hay chưa? Cùng tham khảo một số gợi ý của Nội Thất Xinh để có thể bảo quản được bộ sofa giả da của gia đình bạn nhé.

Đặc trưng của chất liệu giả da là được làm từ các hợp chất nên cần chú ý đến đặc điểm này để có những cách vệ sinh hiệu quả nhất. Hiện nay, có rất nhiều cách vệ sinh ghế sofa giả da đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Cùng tham khảo một số cách sau đây để làm sạch bộ sofa giả da nhà bạn nhé.

Cách làm sạch sofa giả da bằng khăn ẩm

Với đặc trưng bề mặt của ghế sofa giả da đó là có độ sáng bóng và không thấm nước. Do đó, một giải pháp làm sạch sofa giả da đơn giản nhất bạn có thể thực hiện đó là dùng khăn ẩm. Với khăn ẩm bạn sẽ loại bỏ được bụi bẩn, những vết bẩn do mồ hôi hay những vết bám bẩn thông thường sẽ nhanh chóng được làm sạch. Đồng thời, trong một số trường hợp cũng giúp loại bỏ được các vết ẩm mốc. Tuy nhiên, có một lưu ý bạn cần phải nhớ đó phải đảm bảo dùng khăn mềm để cho sofa giả da của bạn không bị trầy xước, ảnh hướng trực tiếp thẩm mỹ.

Cách vệ sinh sofa giả da

Vệ sinh sofa giả da bằng khăn mềm

Cách vệ sinh sofa giả da bằng máy hút bụi

Bạn đừng nghĩ rằng máy hút bụi chỉ sử dụng vệ sinh cho ghế sofa nỉ hay sofa vải mà những bộ ghế sofa giả da cũng có thể vệ sinh tối ưu bằng máy hút bụi. Với máy hút bụi bạn sẽ có thể làm sạch những vết bẩn ở những kẽ của ghế mà việc vệ sinh bằng tay không thể nào hoàn thành được. Cùng với đó, vệ sinh bằng máy hút bụi bạn có thể loại bỏ được những vết bẩn cứng đầu từ đó giúp bạn ngăn chặn việc hành thành cáu bẩn khiến cho bộ sofa mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến độ bền của chúng.

Cách vệ sinh sofa giả da đơn giản, nhanh chóng

Máy hút bụi có thể sử dụng để vệ sinh ghế sofa giả da

Cách vệ sinh sofa giả da với giấm hoặc rượu

Đặc trưng của những bộ bàn ghế sofa giả da đó là chất liệu này dễ bị mốc hay những vết cáu bẩn lâu ngày sẽ gây nên màu sắc khác lạ khiến ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chúng. Và một trong những cách đơn giản để vệ sinh ghế sofa giả da khỏi những vết bẩn này đó là việc sử dụng giấm hoặc rượu. Bạn hãy pha loãng 2 dung dịch này sau đó dùng khăn ẩm có chứa dung dịch này lau đi lau lại trên bề mặt để loại bỏ vết bẩn. Sau đó hãy vệ sinh lại bằng cách dùng khăn ẩm sạch đã có thể lấy lại được độ sáng bóng của sofa giả da nhà mình.

Cách làm sạch sofa giả da đơn giản

Sử dụng rượu để vệ sinh sofa giả da khá hiệu quả

Cách vệ sinh sofa giả da bằng dung dịch chuyên dụng

Đối với những vết bẩn cứng đầu khi mà bạn đã cố gắng mà không làm sạch được bo ghe sofa giả da nhà mình thì các dung dịch chuyên dụng sẽ là giải pháp. Bạn có thể dễ dàng mua chúng tại các cửa hàng và vô cùng đơn giản để thực hiện công việc làm sạch theo hướng dẫn. Hãy nhớ rằng luôn sử dụng khăn bông mềm để làm sạch và đảm bảo không gây ra những vết xước nào trên bề mặt sofa da. Một lưu ý đó là hãy sử dụng đúng dung dịch, tránh những chất tẩy rửa mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc cũng như độ bền của bộ sofa nhà bạn.

Với những cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả này bạn đã có thể nhanh chóng vệ sinh bàn ghế sofa giả da nhà bạn luôn được sáng bóng và bền đẹp. Hãy chú ý đến việc không gây ra những vết xước cho chúng để đảm bảo về thẩm mỹ. Thường xuyên truy cập vào website của Nội Thất Xinh để cập nhật được những kiến thức về nội thất mới nhất nhé.