Cách làm sạch ghế sofa vải bố khi bị bám bẩn

Ghế sofa vải hiện cũng là một trong những chất liệu được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay khi chúng mang đến không gian ấn tượng cho phòng khách. Nhưng có một lý do khiến nhiều người băn khoăn có nên chọn sofa vải hay không đó là lo sợ chúng dễ bị bám bẩn và khó làm sạch. Một vài cách làm sạch ghế sofa vải bố khi bị bám bẩn dưới đây sẽ là gợi ý tốt dành cho bạn.

Cách làm sạch ghế sofa vải đẹp bằng máy hút bụi

Một trong những cách làm sạch ghế sofa vải đơn giản và hiệu quả nhất đó là dùng máy hút bụi. Dù bạn có sử dụng và bảo quản bộ sofa vải đẹp nhà mình tốt đến mức nào thì những bụi bẩn trong không khí sẽ gây ra những vết bẩn trên bề mặt sofa nỉ. Và với những bụi bẩn này thì bạn có thể dễ dàng làm sạch khi sử dụng máy hút bụi. Với máy hút bụi bạn cũng có thể làm sạch được những ngóc ngách trong cách cạnh của sofa nỉ để tránh gây ra vết cáu bẩn cũng như để thời gian lâu dài sẽ gây ra mùi của chúng.

Các cách làm sạch ghế sofa vải bố khi bị bám bẩn

Sử dụng máy hút bụi để làm sạch ghế sofa vải

Làm sạch ghế sofa vải theo định kỳ

Cũng giống như đối với ghế sofa vải thì việc vệ sinh mẫu sofa vải cao cấp nhà bạn luôn mới sẽ không thiếu được việc giặt theo định kỳ. Việc bạn vệ sinh hàng ngày chỉ giúp loại bỏ được vết bẩn bên ngoài mà không vệ sinh sạch hoàn toàn được, nếu để lâu thậm chí sẽ có mùi khó chịu. Vì vậy, việc giặt sofa vải định kỳ là điều không thể bỏ qua. Hãy đảm bảo sử dụng các chất tẩy rửa cho phép để không ảnh hưởng đến màu sắc cũng như độ bền của bộ sofa vải nhà bạn. Một lưu ý khi làm sạch ghế sofa vải bố bằng cách giặt đó là hãy tuân thủ thời gian từ 3-6 tháng thực hiện giặt một lần, cần tránh việc giặt quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chúng.

Các cách làm sạch ghế sofa vải bố khi bị bám bẩn

Tiến hành giặt sofa nỉ để đảm bảo làm sạch hoàn toàn

Cách làm sạch ghế sofa vải bố khi có vết bẩn của đồ ăn, nước uống

Trong quá trình sử dụng các mẫu ghế sofa vải hay bất kỳ bộ ghế sofa đẹp nào thì việc bất cẩn làm đổ đồ ăn hoặc nước uống là điều khó tránh khỏi. Đối với trường hợp này bạn cần nhanh chóng dùng giấy thấm trên bề mặt để hạn chế tối đa chúng ngấm vào bên trong đệm mút của bộ sofa vải. Sau đó không có giải pháp nào khác ngoài việc bạn hãy nhanh chóng tháo và giặt vỏ bọc của sofa vải càng nhanh càng tốt để đảm bảo vết bẩn sẽ không tạo thành vết ố vàng khiến cho mẫu sofa nỉ đẹp trở nên xấu xí.

Tư vấn làm sạch sofa nỉ đúng cách

Những vết bẩn do đồ ăn cần được làm sạch nhanh chóng

Làm sạch ghế sofa vải với những vết bẩn khô

Gia đình bạn có trẻ nhỏ và trong lúc bạn làm những công việc khác trẻ vui chơi gây ra những vết bẩn do đồ ăn, thức uống mà bạn không phát hiện ra ngay chúng sẽ bị khô. Với những vết bẩn khô này trên mẫu sofa vải các bạn cần phải thật cẩn thận khi làm sạch để không bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của bộ sofa. Trước hết bạn cần dùng một chiếc bàn chải mềm có thấm nước và chà nhẹ nhàng lên bề mặt để vết bẩn khô từ từ bong tróc ra. Sau đó, bạn hãy sử dụng khăn bông mềm để làm sạch lại một lần nữa. Hãy nhớ răng không sử dụng những vật sắc nhọn để cố làm sach nhanh chóng vì chúng sẽ gây ra vết sùi xấu xí cho bề mặt ghế.

Các cách làm sạch ghế sofa vải bố khi bị bám bẩn

Khi bị dính những vết bẩn khô bạn nên làm sạch ghế sofa ngay để sản phẩm luôn được đẹp như mới

Với những gợi ý của Nội Thất Xinh về các cách làm sạch ghế sofa vải để chúng luôn mới chắc không còn quá khó khăn đối với các bạn. Hãy luôn nhớ nguyên tắc làm sạch nhanh chóng và đúng cách chắc chắn các bạn sẽ có được bộ sofa nỉ luôn bền đẹp. Liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được chúng tôi tư vấn hoặc thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.

>> Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda.