Cách làm sạch ghế sofa vải bố khỏi các vết bẩn cứng đầu

Mỗi một dòng ghế sofa đẹp tùy thuộc vào đặc tính của chất liệu mà chúng ta có cách vệ sinh, làm sạch khác nhau. Đối với sofa cao cấp như sofa da thì những vết bẩn đơn giản có thể lau cùi nhờ mặt da bóng nhẵn. Tuy nhiên riêng với sofa vải dễ bám bụi, khó vệ sinh thì những vết bẩn cứng đầu cần có cách làm sạch đúng đắn.

Dưới đây là một số cách làm sạch ghế sofa vải bố khỏi các vết bẩn cứng đầu bạn có thể tham khảo.

Một số cách làm sạch ghế sofa vải bố chuẩn

Thông thường với những vết bụi bẩn đơn giản thì cách làm sạch sofa vải bố bằng máy hút bụi là dễ nhất. Tuy nhiên với những vể bẩn từ mực, trà, cafe… thì một số cách vệ sinh dưới đây sẽ giúp bạn có thêm giải pháp phù hợp.

Cách làm sạch ghế sofa vải bố khỏi các vết bẩn cứng đầu
Một bộ ghế sofa vải đẹp không thể không biết cách vệ sinh để đảm bảo luôn như mới


Đối với các vết bẩn cứng đầu, khó vệ sinh bạn có thể sử dụng đến một số giải pháp đó chính là sử dụng chất tẩy rửa. Dung dịch tẩy rửa – xà phòng giúp giặt bộ sofa sạch sẽ nếu mẫu sofa vải đó có thể dụng được nước. Còn với các mẫu
ghế sofa vải không đụng được nước thì chọn rượu, cồn hoặc các dung môi khô khác…

Khi dùng dung dịch tẩy rửa nên chọn loại phù hợp và dùng vải chà sạch vết bẩn.

Mua các mẫu vải bọc ghế sofa nên đến đâu tốt tại HN?Cách làm sạch ghế sofa vải bố từ dung dịch tẩy rửa giúp sản phẩm sạch hơn


Bên cạnh đó, với một số vết bẩn dưới đây chúng tôi cũng gợi ý đến bạn cách làm sạch ghế sofa đơn giản:

  • Với vết mực bút bi: dùng một lượng nhỏ cồn nhỏ vào giấy thấm và thấm mực bút. Sau khi ngấm cồn thì ngâm với xà phòng và giăt cho sạch..
  • Lọ xịt tẩy dùng cho xe hơi: bạn có thể sử dụng lọ xịt tẩy để xịt lên vết bẩn sau đó dùng khăn ẩm để lâu sạch. Dùng quạt hoặc máy sấy tóc để làm khô.

Đối với một số vết ố có thể dùng rượu để làm sạch. Hãy biết cách lựa chọn cách làm sạch vết bẩn tùy thuộc vào độ bẩn trên ghế sofa.

Nếu bạn không muốn mang bộ sofa ra ngoài quán giặt hãy xem ngay một số cách làm sạch ghế sofa vải bố khỏi các vết bẩn cứng đầu mà Nội Thất Xinh chia sẻ ở trên. Chắc chắn bạn sẽ có được bộ bàn ghế sofa đẹp như mới mà không lo lắng bụi bẩn bám đầy phải gọi người đến vệ sinh.