Cách làm sạch ghế sofa vải đúng cách theo 3 bước

Ghế sofa vải mang đến không gian ấm áp cũng như cảm giác thoải mái khi sử dụng. Nhưng nhược điểm của sofa vải đó là chúng dễ bám bẩn cũng như cùng với đó là việc cần phải đặc biệt chú ý trong quá trình sử dụng và bảo quản. Nếu thực hiện sai cách sẽ khiến cho bộ sofa nhà bạn ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như tuổi thọ. Cùng ghi nhớ cách làm sạch ghế sofa vải đúng cách theo 3 bước trong bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Bước 1: Làm sạch sơ ghế sofa vải

Dù bạn thực hiện cách làm sạch ghế sofa vải nào hay với vết bẩn nào thì bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó làm làm sạch sơ bộ sofa. Việc này giúp bạn loại bỏ được các bụi bẩn ban đầu trên bộ sofa giúp tăng hiệu quả của việc làm sạch sâu sau này. Công việc này sẽ tiến hành làm sạch bụi bám trên bề mặt cùng với đó là các vết bẩn dễ làm sạch xuất hiện trên bề mặt của sofa vải.

ghế sofa đẹp

Loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt sofa vải

Với việc làm sạch sơ bề mặt sofa vải bạn có thể dùng một chiếc chổi lông gà, vải mềm hay một chiếc máy hút bụi để mang lại hiệu quả tốt nhất. Với cách làm sạch ghế sofa này bạn cũng cần chú ý thực hiện đúng cách để giúp loại bỏ được các vết bẩn ban đầu nhanh chóng nhất.

Bước 2: Làm sạch sofa

Đây là bước quan trọng nhất trong cách làm sạch ghế sofa vải và cần phải đặc biệt chú ý. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của việc làm sạch cũng như chúng có ảnh hưởng đến bộ sofa nhà bạn hay không.

cách làm sạch sofa vải

Làm sạch hoàn toàn ghế sofa vải

Với mỗi loại vết bẩn sẽ có cách làm sạch ghế sofa vải riêng biệt khác nhau để không ảnh hưởng đến bộ sofa. Cần căn cứ vào đặc điểm cụ thể của vết bẩn cũng như bộ sofa để có được cách làm sạch phù hợp.

Ví dụ như đối với cách làm sạch ghế sofa vải do mực bút bi gây ra cần phải chú ý không dùng các chất tẩy rửa không cho phép để làm sạch tránh cho việc gây phai màu ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bộ sofa nhà bạn.

Có nhiều chú ý trong quá trình làm sạch ghế sofa vải để giúp cho bộ sofa nhà bạn có thể được làm sạch hoàn toàn cũng như cùng với đó là việc không ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Trong đó, việc chú ý cách làm sạch ghế sofa và việc sử dụng các chất cho phép là 2 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như tuổi thọ bộ sofa nhà bạn. Hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ để lựa chọn được cho phòng khách nhà bạn các giải pháp tốt nhất nhé.

Bước 3: Làm khô sau khi vệ sinh

Bước cuối cùng trong cách làm sạch ghế sofa vải đó là việc tiến hành làm khô. Không giống như sofa da có bề mặt sáng bóng không thấm nước thì sofa vải thấm nước khi tiến hành vệ sinh nên cần chú ý đến công đoạn làm khô. Nếu làm khô không đúng cách sẽ khiến ảnh hưởng đến màu sắc, tuổi thọ cũng như có thể gây ra hiện tượng ẩm mốc trên bộ ghế sofa nhà bạn. Do đó, cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này để hoàn thành tốt nhất cách làm sạch ghế sofa nỉ nhà bạn.

cách làm sạch ghế sofa vải

Sử dụng đúng cách vệ sinh ghế sofa vải

Khi làm khô sofa vải bạn cần chú ý tránh việc sử dụng ánh nắng mặt trời trực tiếp gay gắt vì điều này sẽ khiến gây ra hiện tượng bay màu hay gây ảnh hưởng đến cấu trúc của vải và từ đó sẽ khiến ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ sofa nhà bạn. Hãy chú ý tránh việc sử dụng máy sấy công suất lớn cũng ảnh hưởng không tốt đến bộ sofa. Hãy để ở những nơi râm mát cũng như có sự thoáng đãng để giúp có thể nhanh chóng làm khô.

Các cách làm sạch ghế sofa vải cũng có sự khác nhau cũng như cần có những lưu ý để có được bộ sofa sạch và đảm bảo thẩm mỹ cho gia đình mình.

Với những chia sẻ của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp gia đình bạn có được cách làm sạch ghế sofa vải đúng nhất.