Cách làm sạch ghế sofa vải dễ dàng tại nhà

Ghế sofa vải hiện đang là dòng ghế sofa phòng khách được sử dụng phổ biến hiện nay. Sử dụng và bảo quản ghế sofa đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm. Bởi vậy, hãy tham khảo ngay cách làm sạch ghế sofa vải dưới đây để tự vệ sinh, bảo quản bộ ghế sofa đúng cách.

Cách làm sạch ghế sofa vải tại nhà

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều vết bẩn khác nhau tác động lên ghế sofa. Với mỗi vết bẩn lại có cách làm sạch hiệu quả khác nhau. Dưới đây là một số cách làm sạch ghế sofa vải mà bạn nên tham khảo.

Cách làm sạch bụi bẩn trên ghế sofa vải

Để làm sạch bụi bẩn trên ghế sofa vải, bạn có thể lột vỏ bọc từ những tấm nệm, tựa lưng. Sau đó ngâm với xà phòng và nước ấm khoảng 30 độ trong vòng nửa tiếng rồi giặt sạch.

cách làm sạch ghế sofa vải

Cách làm sạch bụi bẩn trên sofa vải

Tiếp theo, sử dụng máy hút bụi để làm sạch hết bụi bẩn bám trên những bộ phận còn lại của ghế sofa. Nếu bạn không có máy hút bụi thì có thể sử dụng khăn ẩm, sau đó trải lên ghế và lấy gậy đập nhẹ lên bề mặt. Làm như vậy, bụi bẩn sẽ bay lên và bám vào khăn ẩm.

Cách làm sạch vết mực bút bi trên ghế sofa nỉ

Vết mực bút bi là vết bẩn khó làm sạch, tuy nhiên vẫn có thể loại bỏ được nó nếp bạn áp dụng đúng cách làm sạch ghế sofa vải. Để tẩy vết mực bút bi trên ghế, bạn hãy đổ 1 ít cồn lên vết mực, sau đó sử dụng giấy toilet thấm cho vết mực thấm sang giấy. Lặp lại nhiều lần như thế rồi tháo vỏ bọc, giặt với xà phòng và nước ấm là có thể loại bỏ hoàn toàn.

cách làm sạch ghế sofa vải

Làm sạch mực bút bi trên sofa vải

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng lọ xịt tẩy nội thất xe hơi cũng mang tới hiệu quả cao. Nên mua lọ xịt ở những cửa hàng phụ tùng ô tô, sau đó xịt lên vết bản rồi đề từ 2-3 phút, dùng khăn ẩm chà lên vết bẩn để làm sạch. Cuối cùng sử dụng quả hoặc máy sấy tóc để làm khô ghế.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm chuyên tẩy rửa ghế sofa để làm sạch. Tuy nhiên giá thành sản phẩm khá cao.

Cách làm sạch ghế sofa vải khi có các vết bẩn cứng đầu

Với những vết bẩn cứng đầu. Bạn có thể sử dụng dung dịch chuyên dụng hoặc sử dụng nước lau kính. Cách thực hiện như sau:

cách làm sạch ghế sofa vải

Cách làm sạch vết bẩn cứng đầu trên sofa vải

+Phun đều dung dịch lên vết bẩn từ 5-10 phút để hòa tan. Nếu thấy vết bẩn còn quá khô có thể xịt thêm dung dịch.
+ Sử dụng bàn chải lông mồm để đánh tan những vết bẩn cứng đầu khi chúng chưa bong ra.
+Sử dụng máy hút bụi hoặc sử dụng khăn mềm để hút sạch nước bẩn. Có thể kết hợp với chiếc bàn ủi nóng trên chiếc khăn để có độ thấm hút cao hơn.

Lưu ý: Nên sử dụng khăn màu trắng trong cách làm sạch ghế sofa vải bởi nhiệt độ và chất tẩy có thể khiến màu loang ra ghế nếu sử dụng khăn màu.

Cách loại bỏ mùi hôi trên sofa vải nỉ

Để loại bỏ mùi hôi trên các mẫu ghế sofa đẹp bằng vải, bạn có thể sử dụng 1 giọt hương liệu yêu thích vào que bông gòn. Sau đó quấn lại cẩn thẩn trong khăn giấy và nhét chúng vào phía sau gối đệm ở ghế sofa.

cách làm sạch ghế sofa vải

Loại bỏ mùi hôi trên sofa với tinh dầu

Cách khác, bạn có thể sử dụng nước xịt khử mùi chuyên dụng sử dụng cho các loại vải, thảm. Loại này bạn có thể mua được ở siêu thị hay ở những cửa hàng tạp hóa.

Trên đây là các cách làm sạch ghế sofa vải tại nhà đơn giản, dễ dàng giúp mang tới bộ ghế sofa đẹp như mới, kéo dài thời gian sử dụng. Bạn tham khảo và có thể áp dụng từng cách vào các vết bẩn trên ghế sofa.

=> Xem thêm: Cách cách làm sạch đồ gỗ bị mốc nhanh chóng