Cách phòng tránh tình trạng ghế sofa bị chuột cắn

Có khá nhiều gia đình gặp vấn đề ghế sofa bị chuột cắn. Với các không gian ở gia đình thường khó tránh khỏi chuột vào nhà. Do đó việc sofa bị cắn bởi chuột khá phổ biến hiện nay.

Sofa bị chuột cắn bởi nhiều nguyên nhân. Các loại sofa bằng vải và sofa da thường gặp tình trạng này nhất. Nhiều gia chủ rất đau đầu trong việc giải quyết vấn đề này.

Ghế sofa bị chuột cắn dẫn đến hậu quả thế nào?


Bất cứ trường hợp sofa bị hỏng, hư hại nào cũng sẽ đem đến nhiều tác hại. Không ai mong muốn điều đó xảy ra. Với trường hợp chuột cắn ghế sofa sẽ đem đến nhiều tác hại.

cách phòng tránh tình trạng ghế sofa bị chuột cắn
Nhiều tác hại nếu bạn để bộ ghế sofa bị chuột cắn

Bộ sofa chắc chắn sẽ chẳng thể nào thơm tho nếu bị chuột ghé thăm. Mùi của chuột, lông chuột tạo sự khó chịu khi ngửi. Đặc biệt nó còn có thể dẫn đến các tình trạng về hô hấp của con người.

Chuột chạy, bò lên ghế sofa có thể để lại dấu chân hay phân, nước tiểu. Lúc này sofa chắc chắn sẽ bị bẩn. Chúng cũng có thể tha đồ ăn lên sofa và ăn vương vãi.

Một tình trạng phổ biến khi sofa phòng khách bị chuột cắn đó là bị rách. Nếu chuột cắn nhẹ thì bề mặt có thể bị xước nhẹ. Nếu nặng thì sofa bị rách mảng to, bị cắt nát phần vỏ bọc.

Không ai mong muốn bộ sofa nhà mình bị chuột ghé thăm. Bởi vậy cần có các biện pháp khắc phục. Giải quyết tính trạng này một cách triệt để là tốt nhất.

Phòng tránh ghế sofa bị chuột cắn như thế nào?


Để phòng tránh tình trạng chuột cắn, ghé thăm sofa chúng ta nên làm gì? Tham khảo ngay một số cách sau đây:

Kê sofa ở nơi thoáng mát


Những nơi ẩm thấp, tối tăm rất dễ gặp phải chuột bọ. Do đó bạn nên chọn những nơi thoáng đãng để đặt ghế sofa. Điều này vừa tránh được chuột lại vừa giúp sofa không bị ẩm mốc.

Đặc biệt các loại ghế sofa da đẹp và sofa vải thì việc chọn vị trí thoáng đãng kê rất quan trọng. Nó giúp sofa không bị mùi hôi, mốc, nấm…

cách phòng tránh tình trạng ghế sofa bị chuột cắn
Nên kê sofa ở những nơi thoáng mát để hạn chế sự ghé thăm của chuột

Luôn giữ ghế sofa sạch sẽ


Giữ sofa sạch sẽ cũng sẽ hạn chế tối đa việc chuột bò lên sofa của bạn. Vì vậy hãy làm sạch sofa thường xuyên. Sau khi ăn uống trên ghế sofa hãy dọn dẹp ngay. Không nên để thức ăn rơi vãi sẽ tạo điều kiện cho chuột ghé thăm.

cách phòng tránh tình trạng ghế sofa bị chuột cắn
Hãy luôn luôn giữ bộ ghế sofa được sạch sẽ

Dùng các loại bột ớt, quế thơm để đuổi chuột


Muốn chuột không cắn rách sofa thì chúng ta hãy đuổi chúng ra khỏi nhà. Bạn có thể dùng quế thơm, bột ớt để đuổi chuột. Chuột rất sợ bột ớt, quế thơm. Nếu nó ngửi phải mùi hay ăn phải bột ớt chắc chắn sẽ không giám đến gần nhà bạn nữa.

cách phòng tránh tình trạng ghế sofa bị chuột cắn
Bột ớt, quế thơm sẽ đuổi chuột cực kì tốt

Phòng ngừa ghế sofa bị chuột cắn không khó phải không nào? Hãy tham khảo ngay một số cách mà Nội Thất Xinh vừa giới thiệu nhé.