Cách tẩy vết mực trên ghế sofa vải nhanh chóng

Ghế sofa vải mang đến cảm giác hiện đại và êm ái khi sử dụng nên được các gia đình lựa chọn khá nhiều. Trong quá trình chăm sóc và bảo quản sofa vải thì những vết bẩn mực luôn là vấn đề đau đầu nhất. Bởi những vết mực này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cũng như nếu như không biết cách sẽ khó lòng mà làm sạch được. Cùng tham khảo các cách tẩy vết mực trên ghế sofa vải qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Bước 1: Làm ướt vết mực trên sofa vải

Khác với cách tẩy vết mực trên ghế sofa da có bề mặt bóng thì đối với sofa vải bạn cần phải tiến hành làm ướt cũng như nhẹ nhàng loại bỏ vết mực bước đầu. Trước hết, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn bông mềm hoặc bông có thấm chút nước và nhẹ nhàng trà làm ướt vết mực. Hãy nhớ không làm cho khu vực này quá rộng để tránh ảnh hưởng đến các vùng ghế khác. Cùng với đó sofa vải dễ thấm nước nên hãy nhớ không nên sử dụng quá nhiều nước để ảnh hưởng đến bên trong bộ sofa nhà mình.

cách làm sạch vết bẩn trên ghế sofa

Các vết mực trên sofa vải cần phải làm sạch

Bước 2: Sử dụng các chất làm sạch để loại bỏ vết mực

Trong toàn bộ cách tẩy vết mực trên ghế sofa thì đây là công đoạn quan trọng và quyết định đến thành công của việc làm sạch. Bạn có thể sử dụng nhiều chất khác nhau nhưng hãy đảm bảo rằng chúng an toàn với sofa vải nhà bạn khi không ảnh hưởng đến màu sắc cũng như kết cấu bên trong của chúng. Các chất bạn có thể dùng để tẩy vết mực trên sofa vải như cồn, nước xà phòng hay nước rửa tay.Với mỗi chất sẽ có các công thức làm sạch khác nhau.

cách tẩy vết mực trên ghế sofa

Sử dụng các dung dịch chuyên dụng trực tiếp  tẩy mực trên sofa vải

Cách tẩy vết mực trên ghế sofa vải bằng cồn khá đơn giản khi mà bạn có thể dùng một chiếc khăn bông mềm thấm cồn và tiến hành trà lên vết bẩn. Cồn sẽ có tác dụng làm mờ dần các vết mực trên bề mặt vài. Hãy tiến hành trà đi trà lại nhiều lần và nhớ không nên sử dụng quá nhiều lượng cồn nếu không muốn ảnh hưởng đến màu sắc của bộ sofa.

Còn đối với xà phòng hay nước rửa tay bạn cần phải tạo ra dung dịch với tỷ lệ loãng để giúp làm sạch hiệu quả cũng như không ảnh hưởng đến bộ sofa nhà bạn. Với cách tẩy vết mực trên ghế sofa vải này bạn cũng cần phải kiên nhẫn thực hiện để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn. Và nếu muốn có hiệu quả tốt hơn hãy sử dụng thêm 1 vài giọt ammoniac vào dung dịch nhé.

Bước 3: Làm sạch lại sofa vải

Sau khi sử dụng các chất tẩy để loại bỏ vết mực thì bạn cũng cần phải tiến hành vệ sinh lại sofa vải nhà bạn. Bạn hãy sử dụng một chiếc khăn bông mềm sạch để lau đi lau lại khu vực vết mực vừa được làm sạch để làm sạch các khu vực xung quanh cũng như loại bỏ hoàn toàn những chất tẩy rửa còn xót lại để không ảnh hưởng trong quá trình sử dụng cũng như bộ sofa. Với cách tẩy vết mực trên ghế sofa vải này bạn sẽ có thể loại bỏ hoàn toàn vết mực cũng như cùng với đó tiến hành vệ sinh giup bộ sofa nhà bạn luôn mới trong quá trình sử dụng.

cách tẩy vết mực trên ghế sofa

Làm sạch lại bề mặt sofa vải

Bước 4: Làm khô bề mặt sofa vải

Bước cuối cùng trong cách tẩy vết mực trên ghế sofa vải đó làm làm khô lại bề mặt ghế. Sofa vải rất dễ thấm nước và ẩm mốc nếu như không được làm sạch nên các bạn cần phải đặc biệt chú ý làm khô chúng. Hãy để khô tự nhiên hoặc bằng quạt gió để không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sofa nhà bạn. Cần tránh việc đem ra phơi ở chỗ nắng quá gắt hay sử dụng máy sấy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ sofa nhà bạn.

Với cách tẩy vết mực trên ghế sofa vải này chắc chắn không quá khó khăn để giúp các bạn có được bộ sofa luôn mới trong quá trình sử dụng. Hy vọng những chia sẻ của Nội Thất Xinh giúp các bạn có thể loại bỏ hoàn toàn được vết mực trên sofa.