Cách tẩy vết mực trên ghế sofa bằng Giấm

Dấm là một loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi nhà. Ngoài việc sử dụng trong quá trình chế biến đồ ăn thì Dấm còn có khả năng làm sạch ghế sofa, loại bỏ nấm mốc hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có thể loại bỏ vết mực cứng đầu trên bề mặt ghế. Hãy cùng tham khảo ngay cách tẩy vết mực trên ghế sofa bằng Giấm dưới đây.

Cách tẩy vết mực trên ghế sofa bằng Giấm

Bước 1:

Đối phó với vết mực đổ ngay lập tức là điều vô cùng quan trọng. Đầu tiên bạn phải thấm hút chúng ngay để tránh vết bẩn lan rộng. Sử dụng 1 miếng vải sạch hoặc khăn giấy và áp nhẹ lên vết mực. Tránh việc trà sát mạnh khiến vết mực càng dễ thấm sau và dễ lan ra xung quanh hơn. Cố gắng thấm vết mực càng nhiều càng tốt, thay miếng vải khác nếu bạn thấy nó đã dính nhiều mực.

cách tẩy vết mực trên ghế sofa

Giấm có tác dụng tẩy rửa vết bẩn cứng đầu trên ghế sofa

Giấm có tác dụng tốt trong việc tẩy rửa những vết bẩn. Đặc tính của chất Axetic trong giấm cho phép nó tẩy vết mực một cách hiệu quả. Thêm vào đó, giấm an toàn và không gây hại cho tay, cho chất liệu bọc ghế sofa, thân thiện với môi trường.

Giấm còn có thể sử dụng trên mọi chất liệu đều được. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng nó không gây hại tới ghế sofa đẹp thì bạn có thể thử qua nó một vị trí kín đáo trên ghế để không gây hư tổn nào.

Bước 2:

Pha dung dịch Giấm bằng cách trộn 1 thìa nước rửa chén và 2 thìa giấm trắng vào 1 chiếc bát nhỏ.

Bước 3:

cách tẩy vết mực trên ghế sofa

Thấm dung dịc vào khăn mềm và thoa lên vết bẩn

Bạn thấm dung dịch vừa pha vào một chiếc khăn mềm, sau đó thấm vào vị trí có vết mực. Thấm nhẹ nhàng, không nên chà xát quá mạnh sẽ khiến mực bị loang ra. Sau đó, hãy để như vậy 10 phút.

Bước 4:

Sử dụng 1 miếng vải mềm, thấm nước sạch và tiến hành lau toàn bộ bề mặt vết bẩn cho tới khi nào dung dịch bị rửa trôi hoàn toàn.

Bước 5:

Bạn sử dụng 1 chiếc khăn khô để hút ẩm. Nếu vết mực vẫn còn thì hãy lặp lại quá trình trên cho tới khi nào vết mực mờ hẳn.

cách tẩy vết mực trên ghế sofa

Sử dụng khăn khô để hút ẩm

Cách tẩy vết mực trên ghế sofa với Giấm là một trong những cách giúp vệ sinh, xử lý những vết bẩn cứng đầu trên ghế sofa phòng khách. Điều này giúp gia chủ sở hữu bộ ghế sofa luôn đẹp như mới, đảm bảo được tính thẩm mỹ cao của bộ ghế sofa cũng như không gian phòng khách.

Cách tẩy vết mực trên ghế sofa bằng Giấm vừa dễ thực hiện, nguyên liệu có sẵn tại nhà. Vì vậy bạn không phải tốn thời gian, công sức để đi tìm mua. Bên cạnh đó, cách vệ sinh ghế sofa này cũng không tốn kém quá nhiều chi phí.

cách tẩy vết mực trên ghế sofa

Ghế sofa trước và sau khi tẩy

Nội Thất Xinh sẽ thường xuyên update những thông tin hữu ích về việc kinh nghiệm chọn mua đồ nội thất, cách bảo quản và vệ sinh ghế sofa phòng khách. Bạn hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để tham khảo nhiều thông tin hay.

Quý khách có nhu cầu về nội thất xin tới địa chỉ 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline 0243.905.9999 hoặc 0975.90.3333 để được tư vấn thông tin chi tiết.

=> Tham khảo thêm: Cần lưu ý gì khi chọn sofa nỉ cho phòng khách nhỏ?