Cách sơn lại đồ gỗ cũ đơn giản

Các món đồ nội thất gỗ hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng. Sản phẩm có tuổi thọ cao và luôn mang tới giá trị thẩm mỹ lớn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, sau 1 thời gian dài sử dụng nếu bạn muốn những món đồ nội thất của mình đẹp như mới thì hãy tham khảo ngay cách sơn lại đồ gỗ cũ dưới đây.

Nếu bạn đang muốn tự mình làm mới đồ nội thất gỗ hãy tham khảo ngay cách sơn lại đồ gỗ cũ dưới đây mà Nội Thất Xinh giới thiệu nhé!

Hướng dẫn cách sơn lại đồ gỗ cũ đơn giản

Bước chuẩn bị để sơn lại món đồ nội thất cũ

+ Xác định đúng loại sơn cần dùng, xác định hương pháp sơn phù hợp với bạn. Có thể dùng súng phun sơn cho bề mặt hoặc sử dụng chổi quét sơn. Những hộp sơn xịt giúp mang tới bề mặt đẹp nhưng lại có giá thành khá cao, do đó bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương án phù hợp nhất cho mình.

Cách sơn lại đồ gỗ cũ đơn giản

Chuẩn bị bề mặt gỗ

+ Chuẩn bị bề mặt gỗ: Trước khi sơn, bạn nên tháo hết những phụ kiện của đồ nội thất ra như: chốt hãm, tay cầm. Những chi tiết khác như: chốt chìm, khóa chìm cần phải được che lại bằng băng dính.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem lại bề mặt đồ nội thất lúc chưa sơn xem có những vết nứt hoặc lỗ hổng nào không thì cần phải xử lý triệt để. Dùng cốn gắn gỗ để vít vào những vết nứt, sau đó sử dụng giấy nhám đánh bóng bề mặt trước khi sơn.

Hướng dẫn cách sơn lại đồ gỗ cũ

Thực hiện cách sơn lại đồ gỗ cũ theo những bước dưới đây:

Bước 1: sử dụng giấy nhám để loại bỏ hết lớp sơn cũ trên đồ nội thất, tránh lớp sơn bong, rộp thì khác hệ.

Bước 2: Sử dụng bột trám trét chuyên dụng để mang tới tính thẩm mỹ khi có những vết lồi lõm, những đường biên biến dạng…cố gắng phục hồi lại trạng thái như ban đầu cho sản phẩm.

Cách sơn lại đồ gỗ cũ đơn giản

Quét sơn lót

Đây là một khâu vô cùng quan trọng, bởi qua bước này là tới quy trình sơn, nếu bạn có muốn sửa chữa sẽ rất khó khăn. Quá trình này đòi hòi tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, cẩn thận thì mới mang tới sản phẩm đẹp, hoàn mỹ hơn sau khi sơn.

Bước 3: Phun lớp sơn lót nền, đợi lớp sơn lót khô, sử dụng loại giấy nhám mịn, mật độ hạt từ 320 trở lên để làm sạch lớp sơn lót này. Chú ý trong quá trình này tránh gây nên những vết sước sâu, bề mặt gỗ phải đạt được độ láng mịn cao.

Bước 4: Phun sơn bóng bảo vệ

Bước cuối cùng trong cách sơn lại đồ gỗ cũ đó là phù lớp sơn bóng giúp bảo vệ gỗ khỏi tác động của môi trường trong quá trình sử dụng. Đồng thời, lớp sơn này cũng giúp mang tới độ bóng đẹp hơn cho đồ nội thất sau khi sơn lại.

Trên đây là cách sơn lại đồ gỗ cũ đơn giản, dễ dàng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Với cách làm mới đồ nội thất gỗ này dù bạn là người chưa có kinh nghiệm, không có am hiểu nhiều về cách sơn đồ gỗ cũng có thể thực hiện được. Bởi những thao tác thực hiện vô cùng đơn giản và không đòi hỏi nhiều về yếu tố kỹ thuật. Chúc các bạn thành công, mang tới diện mạo mới cho không gian sống của mình.

=> Xem thêm: Địa chỉ mua ghế sofa giường giá rẻ tại Hà Nội