Cách trải thảm phòng khách cho từng không gian

Thảm phòng khách mang đến không gian đẹp cùng với đó là sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên để chúng phát huy hết giá trị của mình cần phải lựa chọn cũng như bố trí phù hợp nhất. Tham khảo ngay các cách trải thảm phòng khách cho từng không gian qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Cách trải thảm phòng khách cho không gian nhỏ

Đối với không gian nhỏ cần đặc biệt chú ý khi trải thảm phòng khách để có được không gian đẹp cũng như mang đến sự tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng. Cần phải đảm bảo mang đến không gian đẹp cũng như cảm giác thoáng đãng, tránh gây ra cảm giác bí bách.

trải thảm phòng khách

Trải thảm cho không gian nhỏ thêm rộng

Có 2 cách trải thảm trang trí cho phòng khách nhỏ mà bạn có thể tham khảo:

+ Thảm trải sàn có kích thước nhỏ hơn bộ sofa và lớn hơn bàn trà. Đây là cách trải thảm phòng khách phổ biến nhất khi bàn trà nằm gọn trong thảm, thảm sẽ chớm lên 1 phần chân ghế sofa.

+ Thảm trải phòng khách kết hợp với sofa góc khi chúng vừa vặn với kích thước bộ sofa.

Trải thảm phòng khách cho không gian rộng

Với các căn phòng rộng mục đích của việc sử dụng thảm trải sàn đó là giúp mang đến không gian gần gũi, ấm áp hơn cho căn nhà. Do đó, các bạn hãy lựa chọn một tấm thảm có kích thước lớn để trải phòng khách. Tấm thảm này sẽ bao trọn bộ sofa phòng khách khi đặt lên phía trên. Các bạn cũng nên tránh việc lựa chọn thảm có kích thước quá lớn sẽ khiến cho không gian thêm chật trội và bí bách.

trải thảm phòng khách

Mẫu thảm có kích thước lớn cho phòng khách rộng

Với cách trải thảm phòng khách cho từng không gian này các bạn có thể lựa chọn để có được không gian đẹp nhất. Hãy cân đối với căn phòng của gia đình mình để có được phương án tốt nhất. Để được tư vấn cụ thể liên hệ ngay với Nội Thất Xinh hoặc đến showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được tư vấn cụ thể.

>>>Xem thêm: Thảm trải sàn giả gỗ có ưu điểm gì?