Cách trang trí nội thất cho phòng khách nhỏ

 Với nhiều gia đình, việc trang trí nội thất cho không gian nhỏ là việc khá khó khăn vì với diện tích nhỏ sẽ không thể thoải mái mua sắm và sắp xếp đồ nội thất theo ý muốn. Ngoài ra, khi mua sắm nội thất cho phòng khách nhỏ cần chú ý sao cho đồ nội thất tạo cảm giác rộng rãi cho người nhìn. Dưới đây là một số lưu ý khi trang trí nội thất cho phòng khách nhỏ:

1. Sử dụng đồ nội thất có kích thước nhỏ

Với không gian nhỏ chúng ta không thể sử dụng những món đồ có kích thước lớn chiếm nhiều diện tích không gian. Hãy cân nhắc sử dụng đồ nội thất có kích thước vừa đủ để sử dụng. Bộ bàn ghế sofa nhỏ, kệ tivi nhỏ đơn giản…là món đồ phù hợp với không gian có diện tích hạn chế.

Sofa phòng khách nhỏ

Nội thất nhỏ tiết kiệm diện tích

2. Sử dụng đồ nội thất đa năng

Đồ nội thất đa năng là xu hướng sử dụng nội thất hiện đại. Nội thất đa năng không chỉ được ưa chuộng sử dụng cho các không gian nhỏ mà còn thích hợp sử dụng với ngay cả các không gian rộng rãi. Nội thất đa năng mang lại tiện ích cho cuộc sống và vẻ hiện đại, chuyên nghiệp. 

kệ tivi cho phòng khách

Kệ tivi đa năng cho phòng khách

 
3. Sử dụng nội thất sáng màu

Màu sắc và ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến tấm lý người nhìn. Theo nghiên cứu và trải nghiệm thưc tế thì màu sáng tạo cảm giác rộng rãi, to lớn hơn so với màu tối. Vì vậy với không gian nhỏ lời khuyên được đưa ra là nên lựa chọn đồ nội thất sáng màu để sử dụng. Ngoài ra màu sáng có tác dụng phản chiếu ánh sáng cho căn phòng sáng hơn và bắt mắt hơn.

Sofa cho phòng khách nhỏ

Nội thất nhỏ cho không gian bớt chật chội

4. Sử dụng nội thất đơn giản

Đã là không gian nhỏ, chúng ta không thể chọn những món đồ cầu kỳ nhiều chi tiết thừa mà nên chọn đồ nội thất đơn giản, hình khối càng tốt vì chúng có thể sắp xếp gọn gàng để tiết kiệm diện tích. 

noi that phong khach nho
Nội thất đơn giản hiện đại
 


5. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Nghe thì có vẻ không có gì to lớn nhưng chính việc sắp xếp nội thất gọn gàng sẽ giúp không gian bớt chật chội hơn. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng cũng giúp bạn để được nhiều đồ hơn trong 1 không gian nhỏ.