Cách trang trí phòng khách đơn giản mà đẹp

 Cách trang trí phòng khách tối giản là phong cách hiện đang được rất nhiều người lựa chọn. Bởi cách trang trí phòng khách đơn giản mà đẹp này có thể giúp không gian trở nên rộng rãi và thoải mái hơn cho không gian có diện tích khiêm tốn. 


Cách trang trí phòng khách đơn giản không có nghĩa là sẽ làm giảm giá trị thẩm mỹ của không gian. Thiết kế tối giản nhưng vẫn mang tới vẻ đẹp sang trọng và cuốn hút người nhìn bằng nhiều cách khác nhau.

Cách trang trí phòng khách đơn giản mà đẹp dành cho nhà nhỏ

Phong cách thiết kế tối giản luôn ưu tiên những món đồ nội thất cũng được thiết kế với kiểu dáng đơn giản. Không quá cầu kỳ trong khi thiết kế đồ nội thất, ưu tiên những đường thẳng, mặt phẳng trơn láng khi sản xuất đồ nội thất.

Trong quá trình chọn lựa những món đồ décor cho phòng khách quý vị cũng cần tính toán kỹ lưỡng để chọn được món đồ phù hợp và thực sự cần thiết. Hạn chế bày trí những chi tiết trang trí thừa khiến căn phòng trở nên rối mắt hơn.

Cách trang trí phòng khách đơn giản mà đẹp
Hạn chế bày trí những món đồ thừa

Trang trí phòng khách tối giản nhưng vẫn phải có đầy đủ những món đồ nội thất chính trong căn phòng như: 
ghế sofa phòng kháchbàn trà, kệ tivi, thảm trải sàn. Đây là những món đồ giúp không gian sống tuy được bày trí đơn giản nhưng lại mang tới vẻ đẹp sang trọng hơn khi chúng có sự kết hợp hài hòa với nhau.

Cách trang trí phòng khách đơn giản mà đẹp đó là quý vị phải chú ý tới kiểu dáng và màu sắc của các món đồ nội thất khi chọn mua. Đồng thời chú ý tới tone màu chủ đạo của phòng khách. Trong căn phòng không nên sử dụng quá 3 gam màu, ưu tiên những tone màu trung tính, màu sáng để mang tới cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

Cách trang trí phòng khách đơn giản mà đẹp
Áp dụng quy tắc phối màu 60-30-10

Bên cạnh đó, quý vị đừng quên quy tắc màu sắc 60-30-10 trong thiết kế nội thất. Tức là 60% gam màu chủ đạo, 30% màu bổ sung và 10% sử dụng gam màu nổi bật để tạo điểm nhấn cho không gian. Việc kết hợp màu sắc hài hòa để mang tới không gian đẹp là yếu tố vô cùng quan trọng, vì nó quyết định phần lớn tới giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

Các món đồ nội thất và đồ décor cần phải có sự hài hòa về màu sắc, kiểu dáng và kích thước với nhau để mang tới không gian có giá trị thẩm mỹ cao nhất. Chỉ nên chọn một vài món décor thực sự nổi bật để trang trí cho tường phòng khách như: tranh, ảnh hoặc ốp gỗ có vân đẹp. Quý vị có thể trang trí ở phía sau ghế sofa hoặc ở phía sau kệ tivi.

Trên đây là một số gợi ý của Nội Thất Xinh về cách trang trí phòng khách đơn giản mà đẹp. Quý khách cần được tư vấn thông tin chi tiết xin liên hệ ngay với Nội Thất Xinh theo số 0986.21.7777 hoặc tới văn phòng làm việc của chúng tôi tại số 231 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.