Cần lưu ý những gì khi tự đóng kệ tivi phòng khách

Trong xu hướng thiết kế nội thất hiện nay, việc tự đóng đồ nội thất theo sở thích cũng như mong muốn không còn quá mới lạ. Kệ tivi phòng khách cũng được các gia đình lựa chọn giải pháp tự đóng tại nhà để co được mẫu kệ ưng ý cũng như tiết kiệm chi phí nhất. Vậy cần lưu ý những gì trước khi đóng kệ tivi tại nhà? Cùng tham khảo những gợi ý qua bài viết sau đây của Nội Thất Xinh nhé.

Xác định diện tích căn phòng, kích thước kệ.

Để có một mẫu kệ tivi đẹp thì điều đầu tiên đó là chúng phải vừa vặn với không gian của căn phòng. Vì vậy, trước khi bắt tay vào đóng kệ tivi bạn cần phải nắm rõ diện tích căn phòng, kích thước khu vực dự định đặt kệ tivi. Sau khi nắm chắc được kích thước này rồi bạn sẽ xác định được chiều dài, chiều rộng của kệ và từ đó sẽ đưa ra được một mẫu kệ vừa vặn nhất với không gian của căn phòng. Với căn phòng nhỏ không đóng những kệ quá to sẽ khiến không gian chật trội, mất cân đối. Còn không gian lớn thì cũn không nên đóng kệ nhỏ sẽ khiến chúng bị lọt thỏm trong không gian.

Lưu ý khi tự đóng kệ tivi

Xác định rõ kích thước kệ trước khi bắt tay vào thực hiện.

Lựa chọn chất liệu kệ tivi.

Việc lựa chọn chất liệu kệ tivi phòng khách phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sở thích, phong cách của ngôi nhà, mức chi phí gia đình bạn bỏ ra. Nếu như bạn muốn có một mẫu kệ mang vẻ đẹp tự nhiên cũng như sang trọng thì chất liệu gỗ tự nhiên sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhưng bạn sẽ phải bỏ ra mức chi phí lớn hơn. Còn nếu mức chi phí nhà bạn hạn hẹp hơn thì gỗ công nghiệp sẽ là giải pháp khi chúng đa dạng về chất liệu cũng như dễ dàng gia công khi bạn tự đóng kệ tivi tại nhà.

Tự đóng kệ tivi phòng khách

Chất liệu cho mẫu kệ tivi phòng khách nhà bạn.

Màu sắc của kệ tivi.

Một trong những yếu tố để đánh giá kệ tivi nhà bạn có đẹp và phù hợp hay không đó là màu sắc của kệ. Với các mẫu kệ tivi bằng gỗ tự nhiên thì những gam màu đặc trưng của gỗ sẽ mang lại không gian cực ấm áp và cũng thể hiện đẳng cấp của gia đình bạn. Còn xét về diện tích thì những phòng khách nhỏ sẽ lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng. Còn đối với phòng khách rộng thì việc lựa chọn những gam màu tối sẽ mang đến không gian ấm áp và gần gũi hơn. Việc lựa chọn màu sắc cũng cần căn cứ vào phong cách của kệ tivi mà bạn dự định đóng.

Bí quyết tự đóng kệ tivi

Chọn màu sắc để đóng kệ tivi.

Với 3 lưu ý này bạn đã có thể có được cho phòng khách gia đình mình một mẫu kệ tivi tự đóng đẹp. Hãy tính toán thật kỹ lưỡng để có được một mẫu kệ tivi tự đóng đẹp và phù hợp nhất với ngôi nhà của mình nhé.