Chi tiết cấu tạo ghế sofa và những điều cần biết

Tìm hiểu về chi tiết cấu tạo ghế sofa giúp quý vị trang bị kiến thức, sự hiểu viết hơn về sản phẩm nội thất này. Từ đó lựa chọn được những bộ ghế sofa chất lượng cao, giúp mang tới trải nghiệm thú vị trong quá trình sử dụng.

Bởi vậy, trong bài viết này Nội Thất Xinh sẽ giới thiệu những chi tiết cấu tạo ghế sofa cụ thể của một bộ ghế sofa phòng khách. Đưa ra những sự gợi ý về lựa chọn chất liệu phù hợp cho bộ sofa đẹp trong phòng khách. Bởi chất liệu sử dụng sản xuất ghế quyết định tới giá bán của sản phẩm. Sau đây là những nội dung chi tiết.

Chi tiết cấu tạo ghế sofa và những điều cần biết

Một bộ sofa phòng khách gồm có những bộ phận như: khung xương, chân ghế, lò xo, đệm ngồi, tự lưng và vỏ bọc ghế sofa. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng bộ phận của ghế sofa dưới đây nhé!

Chi tiết cấu tạo ghế sofa

Chi tiết cấu tạo của bộ ghế sofa

Phần khung sofa

Khung ghế sofa là một trong những chi tiết cấu tạo ghế sofa vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này có tác dụng nâng đỡ toàn bộ trọng lượng ghế, trọng lượng của người ngồi trên ghế. Vì vậy, một bộ ghế sofa tốt cần phải có một bộ khung xương tốt.

Chi tiết cấu tạo ghế sofa

Khung xương và lò xò
Hiện nay, Nội Thất Xinh sử dụng 100% gỗ Sồi nhập khẩu để sản xuất khung xương ghế sofa. Loại gỗ này có đặc điểm hạn chế mối mọt, có độ cứng cao nên sẽ mang tới sự chắc chắn cho bộ ghế. Bên cạnh đó, kỹ thuật sản xuất khung ghế sofa cũng vô cùng quan trọng và cần chú ý tuân thủ nghiêm ngặt quy trình khi sản xuất.

Chân ghế sofa

Chân ghế sofa có thể sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau. Hiện có 2 chất liệu phổ biến sử dụng làm chân ghế sofa đó là chất liệu inox 304 và chất liệu gỗ tự nhiên. Chân ghế được thiết kế với nhiều kiểu dáng và độ cao khác nhau, phù hợp với từng kiểu đáng bộ ghế sofa, nhằm mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho bộ ghế.

Chi tiết cấu tạo ghế sofa

Các loại chân ghế

Lò xo đàn hồi

Lò xo là chi tiết cấu tạo ghế sofa không thể thiếu. Bộ phận này có chức năng kết hợp với khung ghế sofa để nâng đỡ, tạo độ đàn hồi cao cho bộ ghế khi sử dụng. Lò xo được gắn trên khung xương của bộ ghế trước khi sofa được bọc đệm.

Các sản phẩm ghế sofa đẹp của Nội Thất Xinh hiện được sử dụng 100% lò xo nhập khẩu từ Malaysia, có độ đàn hồi cao và không bị giãn sau thời gian dài sử dụng. Điều này giúp bộ ghế vẫn giữ được form dáng như ban đầu, không bị biến dạng.

Phần đệm ngồi, đệm tựa sofa

Bộ phận đệm mút của ghế sofa cũng rất quan trọng khi nó quyết định tới cảm nhận của người dùng. Quý vị có cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi ngồi ghế sofa hay không phần lớn được quyết định bởi chất lượng của đệm mút.

Chi tiết cấu tạo ghế sofa

Cấu tạo chi tiết

Nội Thất Xinh sử dụng đệm mút 3 lớp để trang bị cho sản phẩm của mình. Bởi vậy, sản phẩm của chúng tôi vừa mang tới độ êm ái cho bộ ghế sofa trong quá trình sử dụng. Đồng thời cũng khiến cho bộ ghế không bị lún xép, mất form trong quá trình sử dụng. Nội Thất Xinh tin tưởng sử dụng đệm mút của hãng Kim Đan, Vạn Thành cho sản phẩm của mình.

Vỏ bọc ngoài ghế sofa phòng khách

Chất liệu bọc ngoài ghế sofa phòng khách có quyết định phần lớn tới giá bán của sản phẩm. Chất liệu bọc ghế sofa hiện nay vô cùng đa đa dạng, mỗi loại lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó, việc lựa chọn chất liệu bọc cho ghế chuẩn xác nhất là phù thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình.

Chi tiết cấu tạo ghế sofa

Vỏ bọc ghế sofa đa dạng

Chất liệu da bò thật nhập khẩu từ Ý hiện đang có giá bán đắt nhất hiện nay, một bộ ghế sofa có giá bán lên tới 100 triệu đồng. Tiếp theo là ghế sofa da Microfiber và tới những bộ ghế sofa vải nỉ có giá giao động từ 18-30 triệu đồng.

Trên đây là những thông tin chi tiết cấu tạo ghế sofa phòng khách. Quý vị đừng quên tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn nhất của mình khi đi lựa chọn mua ghế sofa, bàn trà cho ngôi nhà. Hãy đến ngay showroom 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội để trải nghiệm những sản phẩm có sẵn đang được bày bán tại đây.