Chiều cao ghế sofa phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Ghế sofa không chỉ là món đồ trang trí mà còn là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình nên cần đặc biệt chú ý trong quá trình lựa chọn. Có nhiều yếu tố cần chú ý để có được bộ sofa hoàn hảo. Trong đó, chiều cao ghế sofa là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu chiều cao ghế sofa phụ thuộc vào các yếu tố nào qua bài viết dưới đây để có được các kiến thức cho gia đình mình nhé.

Chiều cao ghế phụ thuộc vào kiểu dáng

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chiều cao ghế sofa đó là kiểu dáng của chúng. Với mỗi loại kiểu dáng khác nhau sẽ có các đặc điểm khác nhau về tỉ lệ các bộ phận của bộ sofa trong đó có chiều cao của ghế sofa. Đối với những bộ sofa có kích thước lớn thường có chiều cao lớn để có được sự cân đối cho không gian. Do đó, cần cân đối giữa kiểu dáng sofa với chiều cao để đảm bảo mang đến cam giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng.

chiều cao ghế sofa

Kích thước ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao ghế sofa

Thông thường, chiều cao ghế sofa sẽ có sự cân đối theo kiểu dáng. Với những bộ sofa góc chiều cao của chúng thường sẽ được dùng làm chuẩn vì chúng phù hợp với nhiều không gian cũng như mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Ghế sofa đơn sẽ có chiều cao thấp hơn do chúng có kích thước nhỏ. Đặc biệt, chiều cao ghế sofa cổ điển hay tân cổ điển sẽ là cao nhất do đặc điểm kiểu dáng của chúng.

Chiều cao ghế sofa phụ thuộc vào diện tích không gian

Một yếu tố quan trọng tiếp theo ảnh hưởng đến chiều cao ghế sofa đó là kích thước của bộ sofa – hay nói rộng hơn đó là kích thước của diện tích căn phòng. Vì một bộ sofa đẹp khi chúng vừa vặn với không gian chung của gia đình bạn. Chiều cao của bộ sofa không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi chiều dài và chiều rộng của bộ ghế nhưng cũng cần có được sự cân đối so với toàn bộ bộ sofa.

chiều cao ghế sofa

Kích thước chuẩn cho bộ sofa

Dù bộ sofa có kích thước lớn hay nhỏ thì thông thường chiều cao ghế sofa khoảng 0,7 – 0,9m để mang đến cảm giác thoải mái cho các thành viên gia đình khi sử dụng. Với chiều cao này cũng có thể cân đối với các kích thước khác của bộ sofa để có được bộ sofa hoàn hảo nhất.

Chiều cao ghế sofa phụ thuộc vào chiều cao các đồ nội thất khác

Một bộ sofa phòng khách đẹp là sự tổng hòa của các món đồ khác trong toàn bộ không gian. Và chiều cao ghế sofa cũng cần phải chú ý đến chiều cao và kích thước của các đồ nội thất khác. Bộ sofa là món đồ trung tâm nhưng chúng cũng có sự cân đối với các đồ khác trong không gian. Việc này sẽ giúp bạn có được không gian hài hòa trong tổng thế, cùng với đó sẽ mang đến cảm giác thoải mái cũng như sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

chiều cao ghế sofa

Ghế sofa có chiều cao hài hòa với các đồ xung quanh

Cụ thể nhất đó là chiều cao ghế sofa phải cân đối với chiều cao bàn trà. Bàn trà là món đồ đi kèm quan trọng nhất và cần phải đặc biệt chú ý khi chọn bộ sofa. Thông thường, chiều cao ghế sofa sẽ cao hơn bàn trà một chút để mang đến sự thoải mái khi sử dụng cũng như cùng với đó sẽ hợp phong thủy về chiều cao. Ngoài ra, cần chú ý đến sự cân đối với các món đồ khác nhau kệ tivi, hệ thống tủ và các món đồ trang trí khác trong không gian.

Việc tìm hiểu các yếu tố tác động này giúp các bạn có thể cân đối và lựa chọn được cho phòng khách nhà mình chiều cao ghế sofa phù hợp nhất. Hãy căn cứ vào tổng thể không gian chung của gia đình bạn cũng như cùng với đó đặc điểm của bộ sofa để có thể cân đối và lựa chọn được kích thước phù hợp nhất. Nếu cần hãy tìm hiểu ý kiến của các chuyên gia để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Để được tư vấn cụ thể hãy đến ngay showroom của Nội Thất Xinh tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333.