Chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn, kích thước ghế tiêu chuẩn

Bàn ghế ăn hiện đại đang được sản xuất với kiểu dáng, mẫu mã và phong cách đa dạng. Mỗi loại bàn ăn phải tuân thủ theo kích thước tiêu chuẩn dựa trên hình dáng cũng như thói quen, vóc dáng của người Việt. Do đó, khi mua bàn ghế ăn ngoài việc chọn mẫu mã, chất liệu bạn cũng nên chú ý tới chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn và kích thước của ghế bàn ăn.

Hiện nay, bàn ghế ăn thường được bán sẵn, do đó khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những mẫu bàn ghế có kiểu dáng đẹp, có chiều cao phù hợp với mình. Để chọn được chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn, kích thước ghế ăn phù hợp bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Chọn chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn, kích thước ghế tiêu chuẩn

Chọn chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn và kích thước ghế phù hợp giúp mang tới sự thoải mái và tự tin hơn cho người dùng.

Chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn

Kích thước bàn ăn là yếu tố vô cùng quan trọng khi đi chọn mua sản phẩm. Thường khoảng cách để đủ cho 1 người ngồi thoải mái, có đủ chỗ cho 2 khuỷu tay là 60cm. Vì vậy, bàn ăn khi thiết kế sẽ có những kích thước dưới đây:

chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn

Chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn

+Bàn ăn hình chữ nhật 2 chỗ, có chiều dài 80cm, chiều rộng 80cm và chiều cao tiêu chuẩn là 75cm.

+Bàn ăn hình chữ nhật 4 chỗ thường được thiết kế với kích thước: chiều dài từ 1m2 -1m4. Chiều rộng 80cm và chiều cao là 75cm.

+Bàn ăn chữ nhật 6 chỗ thường thiết kế với chiều dài khoảng 1m8, chiều rộng từ 80-100cm và chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn là 75cm.

+Bàn chữ nhật 8 chỗ ngồi có chiều dài 2m4. Chiều rộng 80-100 cm, chiều cao tiêu chuẩn là 75cm.

+Bàn ăn hình chữ nhật 10 ghế ngồi, có chiều dài 2m8, chiều rộng 80-100 cm và chiều cao là 75cm.

+ Với mẫu bàn ăn tròn 4 chỗ ngồi thường có đường kính từ 90-120 cm, chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn là 75cm.

+Bàn ăn tròn 6 chỗ có đường kính khoảng 1m5 và chiều cao là 75cm.

+ Bàn ăn trong 8 chỗ có đường kính 1m8 và cũng có chiều cao 75cm.

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn

Ngoài việc lựa chọn kích thước bộ bàn ghế ăn phù hợp thì chọn kích thước ghế của bàn ăn cũng nên chú ý. Chiều cao của ghế ăn phù hợp như sau: Chiều cao từ sàn nhà tới mặt ghế là 45cm. Khoảng cách từ mặt ghế tới bàn ăn là 30cm. Chiều rộng của mặt ghế thường thiết kế 40-45cm. Chiều cao từ mặt sàn tới hết thành ghế là 80-85cm, đối với loại lưng thấp, 95-96cm đối với loại lưng cao.

chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn

Kích thước ghế ăn phù hợp

Khi đi chọn ghế bàn ăn cần lựa chọn những mẫu ghế có đệm êm ái, giúp mang tới sự thoải mái khi ngồi. Ghế bọc da để dễ lau chùi. Bàn ghế hạn chế lựa chọn các mẫu thiết kế có góc nhọn, sẽ gây nhiều nguy hiểm cho người dùng khi va chạm.

Trên đây là một số thông tin về chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn, kích thước ghế ăn tiêu chuẩn cho quý vị tham khảo. Quý khách muốn tham khảo nhiều mẫu mã bàn ăn đẹp, có kích thước tiêu chuẩn phù hợp với vóc dáng của người Việt hãy đến ngay với showroom 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

=> Xem thêm: Gỗ óc chó có đắt không? Có nên dùng đồ nội thất gỗ óc chó?