Chọn ghế sofa phòng khách cho gia đình có trẻ nhỏ

Bộ ghế sofa phòng khách là một trong những món đồ thất chính không thể thiếu trong ngôi nhà hiện đại, có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn được bộ ghế sofa đẹp cho ngôi nhà của bạn. Nhưng yếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc nuôi thú cưng thì bạn nên lựa chọn gộ ghế sofa cho gia đình của mình theo những tiêu chí sau:

Chọn ghế sofa phòng khách cao cấp có khung gỗ tự nhiên

Nếu bạn lựa chọn những chiếc ghế sofa giá rẻ thì chắc chắn chúng sẽ không “thọ” được bao lâu với sự nô đùa của các bé nhà bạn. Với những chiếc ghế sofa phòng khách cao cấp có khung xương được thiết kế từ gỗ tự nhiên mới mang đến sự chắc chắn và chịu lực tốt, mang đến những bộ ghế sofa vững chắc khi sử dụng.

Chọn ghế sofa phòng khách cho gia đình có trẻ nhỏ

Ghế sofa có khung gỗ tự nhiên đang được sản xuất tại xưởng

Những chiếc ghế sofa giá rẻ bán trôi nổi ngoài thị trường khung xương có thể không được sản xuất từ gỗ tự nhiên, không được tuyển chọn kỹ sẽ có nguy cơ bị mối mọt vì vậy chúng mới có thể xuống cấp nhanh sau một thời gian ngắn sử dụng.

Khi đi mua ghế sofa bạn có thể phân biệt được những chiếc ghế có khung xương làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, gỗ tạp bằng cách xem độ nặng của ghế. Bởi những các mẫu sofa đẹp có khung làm từ gỗ tự nhiên thường nặng hơn rất nhiều so với những chiếc ghế có khung làm bằng gỗ công nghiệp.

Chọn gam màu cho ghế sofa phòng khách

Bạn nên chọn lựa những gam màu tối, trầm hoặc trung tính cho phòng khách hiện đại của mình khi trong nhà có trẻ con. Bởi chúng cũng thường xuyên vấy bẩn lên quần áo hoặc những vật dụng xung quanh. Với những bộ ghế có gam màu sáng sẽ rất lộ những vết bẩn nếu bạn chưa có thời gian xử lý chúng.

Chọn ghế sofa phòng khách cho gia đình có trẻ nhỏ

Ghế sofa có gam màu Nâu socola sang trọng

Bộ ghế sofa hiện đại màu xám hoặc màu Nâu đất, nâu socola… cũng là một trong những sự lựa chọn không tồi cho phòng khách của bạn khi trong nhà có trẻ con hoặc nuôi thú cưng.

Chọn chất liệu của ghế sofa

Mỗi một chất liệu bọc ghế sofa đều có thế mạnh riêng, đối với chất liệu da thì luôn mang đến vẻ đẹp sang trọng và không thấm nước. Còn đối với những bộ ghế sofa bọc nỉ thì bạn có thể vệ sinh dễ dàng bởi ghế được thiết kế rời bạn có thể tháo rời vỏ bọc để vệ sinh dễ dàng hơn.

Chọn ghế sofa phòng khách cho gia đình có trẻ nhỏ

Ghế sofa bọc nỉ dễ dàng tháo rời để vệ sinh

Tùy thuộc vào sở thích của gia chủ để chọn mua chất liệu bọc ghế sofa phòng khách cho phù hợp. Nhưng đừng quên tham khảo những mẫu thiết kế đẹp được bày bán tại showroom 321 Trường Chinh của Nội Thất Xinh nhé. Chúng tôi có rất nhiều mẫu thiết kế đẹp đang đợi bạn đến để trải nghiệm và lựa chọn cho gia đình mình.

=> Xem thêm bài: Nên mua sofa màu gì cho phòng khách nhỏ