Chọn sofa cao cấp phòng khách khác phòng ngủ như thế nào?

Lựa chọn sofa cao cấp phòng khách sẽ có những sự khác nhau so với việc chọn sofa cho phòng ngủ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sự khác nhau khi chọn mẫu sofa cao cấp cho hai không gian này nhé.

Lựa chọn sofa cao cấp phòng khách phù hợp nhất


Phòng khách là không gian quá quen thuộc để dùng ghế sofa và cũng là trung tâm của căn nhà, là nơi dùng để tiếp khách. Chính vì vậy khi chọn sofa cho phòng khách chúng ta cần phải đảm bảo được các yếu tố như giá trị thẩm mĩ, đảm bảo công năng sử dụng, tạo sự hài hòa.

chọn sofa cao cấp phòng khách và phòng ngủ
Chọn ghế sofa phòng khách cần phải đảm bảo được nhiều các yếu tố như vẻ đẹp, tạo ấn tượng, đủ công năng, mục đích sử dụng, vừa diện tích căn phòng

Ghế sofa cho phòng khách có thể là sofa da hay sofa vải nỉ, sofa gỗ với các kiểu dáng như góc chữ L, góc chữ U, sofa văng bộ, sofa văng chữ I… Bộ sofa phải có kích thước phù hợp với diện tích, đảm bảo có chỗ ngồi để tiếp khách thuận tiện nhất. Vì không gian phòng khách không phải là nơi riêng tư nên chọn sofa cũng cần chú ý trên nhiều các phương diện. Thông thường sofa dùng trong phòng khách mục đích chính là để tiếp khách nên bên cạnh việc đảm bảo diện tích ngồi thì bạn cũng cần đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng, kết hợp hài hòa với bàn trà. Chú ý đến phong thủy kết hợp ghế sofa với bàn trà để vừa đem lại giá trị thẩm mĩ vừa tạo nên nhiều sự may mắn nhé.

chọn sofa cao cấp phòng khách và phòng ngủ
Đa số các gia đình chọn sofa phòng khách để tiếp khách bên cạnh chức năng trang trí nên cần đảm bảo sofa có đủ chỗ ngồi, thoải mái khi ngồi trò chuyện

Chọn lựa ghế sofa cao cấp cho phòng ngủ


Với phòng ngủ khi chọn lựa ghế sofa sẽ có sự khác nhau so với phòng khách. Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người, là nơi để nghỉ ngơi chứ không phải tiếp khách nên bạn không cần phải chọn ghế sofa có kích thước quá lớn.

Sofa cho phòng ngủ chỉ cần gọn nhẹ, vừa phải, vừa có tác dụng trang trí lại vừa có tác dụng để nghỉ ngơi, thư giãn. Bởi vậy các loại sofa đơn, sofa văng chữ I hoặc là bộ sofa góc nhỏ sẽ phù hợp nhất. Bạn có thể chọn lựa bộ sofa tùy theo sở thích và ý muốn của mình, tất nhiên vẫn phải đảm bảo sự hài hòa và phù hợp với phòng ngủ. Một bộ sofa gọn nhẹ sẽ hợp với không gian nghỉ ngơi hơn là bộ sofa quá đồ sộ đấy nhé.

chọn sofa cao cấp phòng khách và phòng ngủ
Phòng ngủ là nơi riêng tư nên chỉ cần chọn bộ sofa kích thước gọn nhẹ, phù hợp là được

Khi đặt sofa trong phòng ngủ bạn có thể đặt một mình hoặc kết hợp thêm với thảm trải sofa cũng sẽ cực kì phù hợp, đem đến sự sang trọng và ấm áp hơn.

Chọn sofa cao cấp phòng khách và phòng ngủ sẽ có những sự khác nhau nhất định. Và dù chọn lựa cho không gian nào quý khách hãy đến ngay Nội Thất Xinh để có được sản phẩm ưng ý nhất.

==>>>   3 vị trí lí tưởng đặt bộ sofa cao cấp trong nhà bạn