Điều kiêng kỵ phong thủy phòng khách nên xem ngay

Có rất nhiều điều kiêng kỵ phong thủy phòng khách nếu bạn muốn thu hút nhiều vượng khí trong nhà. Dưới đây là những thông tin về phong thủy phòng khách thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé!

Những kiêng kỵ phong thủy phòng khách

Ngoài việc lựa chọn mẫu sofa da đẹp cho phòng khách, bàn trà, kệ tivi sao cho phù hợp thì việc thiết kế, sắp xếp đồ nội thất như thế nào cho hợp phong thủy là yếu tố quan trọng. Dưới đây là những điều bạn nên ghi nhớ, tránh mắc phải khi sắp xếp không gian này trong nhà bạn nhé!

Nên bố trí phòng khách ở mặt tiền ngôi nhà

kiêng kỵ phong thủy phòng khách

Nên bố trí phòng khách ở mặt tiền ngôi nhà

Trong thiết kế nhà ở, nên đặt phòng khách ở vị trí mặt tiền, ngay sau cửa chính. Bạn tuyệt đối không nên bố trí phòng khách ở phía sâu trong nhà vì điều này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, hao tài tốn của.

Ưu tiên sử dụng phụ kiện trang trí hình tròn

Một điều kiêng kỵ phong thủy phòng khách bạn cần nhớ khi bố trí không gian này là nên lựa chọn những phụ kiện trang trí phòng khách hình tròn để tốt cho phong thủy. Vì theo quan niệm phong thủy, hình tròn tượng trưng cho yếu tố “dương”.

Bởi vậy, khi chọn những món đồ décor trang trí hay đồ nội thất phòng khách như: thảm trải sàn, bàn trà, đèn trang trí… hình tròn sẽ mang tới cảm giác ấm cúng hơn.

Không đặt sofa dưới xà ngang

kiêng kỵ phong thủy phòng khách

Chú ý vị trí đặt sofa phòng khách

Việc lựa chọn vị trí đặt ghế sofa trong phòng là điều quan trọng. Đây là việc tối kỵ trong phong thủy bạn nên tránh.

Để bàn ghế sofa phòng khách dưới xà ngang sẽ gây ức chế cho người ngồi. Lỗi phong thủy này khiến cuộc sống của bạn không chỉ gặp nhiều khó khăn mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên trong gia đình. Do đó khi bố trí nội thất phòng khách nên tránh điều này.

Nên sử dụng một bộ sofa duy nhất

Phòng khách có rộng tới đâu thì bạn cũng chỉ nên bố trí một bộ sofa duy nhất trong phòng khách. Nên bố trí đầy đủ bộ sofa, không nên sử dụng một nửa. Vì điều này có ảnh hưởng nhiều tới yếu tố phong thủy.

Trên đây là những kiêng kỵ phong thủy phòng khách quan trọng. Bạn tham khảo để lưu ý trong quá trình sắp xếp, trang trí đồ nội thất phòng khách gia đình. Phong thủy phòng khách tốt sẽ mang tới nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống. Vì vậy lưu ý những điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.